Sở Du lịch Quảng Ninh tham dự Tuần lễ Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

0
619
Ngày 26/6/2019, tại Cung Hội nghị 63, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam và Gala khai mạc Lễ hội Văn hoá – du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019. Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú.

 

Lễ hội Văn hoá - du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019 - Ảnh 3.

Hơn 200 đại biểu khách mời là các nghị sỹ Quốc hội, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hàng không, báo chí Hàn Quốc đã tham dự Lễ hội. Đặc biệt, sự xuất hiện của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam ông Park Hang Seo đã khiến Việt Nam trở nên gần gũi với Hàn Quốc hơn bao giờ hết.

Lễ hội Văn hoá - du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch giữa hai nước. Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi và dang rộng cánh tay chào đón khách du lịch Hàn Quốc, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch cũng như kinh doanh, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc.
Trong khuôn khổ của lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, quảng bá du lịch vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Tại đây, các địa phương cũng như các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn cả nước đã có các gian hàng để trưng bày ấn phẩm, quảng bá về du lịch địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Sở Du lịch Quảng Ninh cũng góp mặt tại sự kiện này với gian hàng hết sức ấn tượng, thể hiện được những nét độc đáo riêng có của ngành du lịch Quảng Ninh, thu hút được đông đảo sự quan tâm từ các đại biểu và quan khách tham dự. Tại gian hàng, đồng chí Trịnh Đặng Thanh (Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh) đã giới thiệu tới đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện cũng như các đại biểu Hàn Quốc về những địa điểm du lịch nổi tiếng và tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Với những cảnh đẹp tự nhiên vô cùng độc đáo cùng với bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, chắc chắn Quảng Ninh sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, thú vị, thân thiện và an toàn đối với mỗi du khách.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm gian trưng bày của tỉnh Quảng Ninh.

Lễ hội Văn hóa – Du lịch Việt Nam sẽ được tổ chức tại hai địa điểm là thành phố Seoul và thành phố Deagu.Trong ngày 28- 29/6, cả đoàn sẽ tiếp tục có các buổi biểu diễn và làm việc tại Nhà hát của các thành phố Namyangju, sân khấu ngoài trời Quận Kwangjin và thành phố Deagu.

Trung tâm TTXTDLQN