Giải nhiệt cực đã với sữa chua trân châu Hạ Long

0
987

Từ lâu sữa chua trân châu đã trở thành một thương hiệu riêng, một món ăn đặc sản của thành phố biển Hạ Long xinh đẹp. Mỗi khi đến với nơi đây, bên cạnh việc thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản thơm ngon thì du khách cũng không quên tìm mua những cốc sữa chua trân châu mát lạnh để nhấm nháp và cảm nhận hương vị đặc trưng của của món ăn này.

Sữa chua trân châu không phải một món ăn quá xa lạ hay cầu kỳ nhưng nó lại có một sức hấp dẫn vô cùng kỳ lạ. Chỉ từ những nguyên liệu hết sức đơn giản và quen thuộc nhưng với sự sáng tạo của người chế biến và sự “hòa hợp” đến kỳ lạ giữa các thành phần đã tạo nên một món ăn vặt vô cùng hay ho và thú vị. Những hạt trân châu giòn dai ngập trong nước cốt dừa béo ngậy, kết hợp với sữa chua mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

36873041_1068279143332808_853725613091979264_n

Sữa chua trân châu vốn là một món ăn phổ biến ở nhiều nơi nhưng ở Hạ Long, món ăn này lại được chế biến và thưởng thức theo một cách rất riêng và độc đáo, hương vị món ăn cũng nổi bật hơn những chỗ khác. Chính vì thế mà “Sữa chua trân châu Hạ Long” đã trở thành một thương hiệu vô cùng nổi tiếng, là món ăn mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng muốn một lần được thưởng thức.

Nếu như ở những nơi khác sữa chua và trân châu được cho chung vào một cốc thì ở Hạ Long lại khác hoàn toàn. Sữa chua và trân châu được để ở 2 cốc riêng, thông thường mỗi người sẽ gọi 1 hũ sữa chua kèm theo đó là 1 cốc trân châu cốt dừa, còn nếu ai muốn ăn thêm dừa khô hay chuối khô thì có thể gọi thêm. Sữa chua ở đây là sữa chua tự làm 100%, đảm bảo ngon như mẹ làm mà lại cực kỳ hợp vệ sinh. Để làm sữa chua ngon, mỗi quán sẽ có các công thức khác nhau nhưng có một điểm chung đó là sữa chua rất mịn, thơm, độ ngọt vừa phải và không bị đóng đá. Chỉ ăn mỗi sữa chua thôi cũng đã ngon lắm rồi nhưng hãy cùng thử nhòm qua cô bạn trân châu kế bên xem thế nào nhé! Trân châu được nặn thành các viên đều nhau, ngập trong nước cốt dừa thơm nức, điểm xuyết bên trên là những sợi dừa nạo trắng tinh cùng vài hạt mè rang vàng óng. Điểm đặc biệt ở đây chính là trân châu luôn được giữ ấm ở nhiệt độ thích hợp cho nên chúng rất mềm và có độ giòn dai vừa phải. Thứ nước cốt dừa sóng sánh béo ngậy chính là chất keo đặc biệt để gắn kết các nguyên liệu lại với nhau, thêm vào đó là mùi thơm đặc trưng của những hạt mè rang chín vàng. Tất cả kết hợp lại với nhau tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt khiến thực khách phải mê mẩn từ ngay những giây phút đầu tiên khi thưởng thức món ăn này.

Cho một chút trân châu cho vào hũ sữa chua, xúc một thìa thật to để có đủ tất cả các nguyên liệu rồi thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút “trải nghiệm vị giác” vô cùng thú vị. Đầu tiên là cái mát lạnh, vị chua ngọt dịu nhẹ của sữa chua tan ngay nơi đầu lưỡi, sau đó là cái giòn dai sần sật của trân châu, vị thanh béo của cốt dừa, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một bản giao hưởng mùa hạ tuyệt vời. Một thìa rồi hai thìa, cứ thế tận hưởng cho đến khi cốc sữa chua hết lúc nào không hay. Và tôi chắc chắn một điều là bạn sẽ phải gọi thêm vài hũ nữa để thưởng thức cho thỏa thích thì thôi.

Kết quả hình ảnh cho sữa chua trân châu cốt dừa quảng ninh

Nếu có dịp đến với thành phố di sản thì nhất định các bạn đừng bỏ lỡ món ăn thú vị này nhé! Dù là mùa nào trong năm hay thời điểm nào trong ngày thì bạn cũng đều có thể thưởng thức món ăn này! Hãy lưu lại một số địa chỉ bán sữa chua ngon nổi tiếng ở Hạ Long để đến và thưởng thức nhé:

– Sữa chua Tuấn Liên (Đường Trần Quốc Nghiễn, phường Bạch Đằng, Hòn Gai): Quán nằm ở khu vực đường bao biển, chỉ cách Trung tâm thương mại Vincom và Chợ Hạ Long I vài trăm mét thôi nên cực kỳ dễ tìm nhé. Sữa chua ở đây được đánh giá là khá ổn, cộng thêm view biển nữa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng).

– Sữa chua Cô Nghi (Số 10 phố Văn Lang, Hòn Gai): Đây có thể coi là một trong những quán sữa chua nổi tiếng và lâu đời ở Hạ Long, nó đã trở thành một địa chỉ rất quen thuộc với nhiều người. Ở đây không chỉ có sữa chua trân châu mà còn có sữa chua hoa quả, sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít, sữa chua cà phê…

– Sữa chua Cô Cương (29 Minh Khai, phường Hà Lầm): Tuy hơi xa trung tâm thành phố chút xíu nhưng đồ ăn ở đây được đánh giá là khá ngon mà giá lại cực kỳ rẻ nhé!

– Sữa chua ở chợ Loong Tòong : Ở khu vực chợ Loong Tòong có rất nhiều quán chè và quán nào cũng có bán sữa chua trân châu luôn, ở đây hơi khác chút xíu là sẽ cho cả sữa chua và trân châu vào cùng một cốc nhưng cũng vẫn có đầy đủ cốt dừa, dừa tươi, dừa khô, đảm bảo ngon không kém các quán chuyên sữa chua đâu nhé!

Phạm Hương – Trung tâm TTXTDLQN