Sở Du lịch Quảng Ninh ra văn bản về việc phối hợp triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh

0
883

Từ lâu rác thải nhựa đã trở thành một mối nguy lớn đối với các quốc gia trên thế giới. Những hậu quả mà rác thải nhựa gây ra đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển của con người cũng như toàn xã hội. Theo số liệu báo cáo mới đây của tổ chức Ocean Conservancy thì Việt Nam là một trong năm quốc gia đứng đầu thế giới về lượng rác thải nhựa xả ra đại dương và nếu như chúng ta không hành động ngay từ bây giờ thì đến năm 2050, đại dương sẽ nhiều rác hơn cá.

Kết quả hình ảnh cho vịnh hạ long chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa đã và đang trở thành một mối đe dọa đối với kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long cũng như sự phát triển của ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Hưởng ứng và triển khai Kế hoạch số 41/KH – UBND ngày 21/2/2019 của UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong thời gian qua các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cũng như người dân đã có rất nhiều biện pháp, hoạt động thiết thực để giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Có thể nói Sở Du lịch là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong phong trào chống rác thải nhựa. Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, góp phần giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa và túi ni lông, hiện nay tại các điểm đến và các cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”. Sở Du lịch Quảng Ninh cũng đã ra văn bản số 1411/SDL-LH gửi các Sở Du lịch/ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn cả nước; các doanh nghiệp du lịch lữ hành về việc phối hợp triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường tại các điểm đến. Theo đó, các địa phương, các cơ quan, đơn vị sẽ phổ biến thông tin, tuyên truyền và đề nghị khách du lịch sử dụng hàng hóa có bao bì thân thiện với môi trường, hạn chế túi nilong, chai nhựa khi đến tham quan, du lịch tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cùng người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức các chương trình thu gom rác, bảo vệ môi trường 

2bf04d8893c777992ed6 Sở Du lịch Quảng Ninh là một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Không có mô tả ảnh.

Du khách khi đến tham quan du lịch tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nên sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường, hạn chế túi nilong, các vật dụng được làm từ nhựa.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, nhưng điều đó sẽ là rất khó nếu như không có sự chung tay của toàn xã hội. Ngay từ ngày hôm nay, mỗi chúng ta hãy cùng góp sức bảo vệ môi trường, thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, hãy là những du khách văn minh, lịch sự để đại dương không còn rác, để môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Trung tâm TTXTDLQN