Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2019-2020 – Ha Long Bay – Viet Nam xuất phát chặng 2

0
98

Ngày 15/9, từ bến cảng Portimão (Bồ Đào Nha), thuyền buồm Ha Long Bay – Viet Nam đã cùng với 10 đội đua xuất phát chặng 2 của Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2019-2020.

Điểm đến tiếp theo của 11 đội đua sẽ là TP Punta del Este (Uruguay). Đội giành chiến thắng chặng 1, Punta del Este, đã có màn xuất phát nhanh, ấn tượng với mục tiêu giành chiến thắng tiếp theo tại chính bến cảng quê nhà.

Các đội đua chính thức ra khÆ¡i.Các đội đua chính thức ra khơi.

Với tổng chiều dài 5.195 hải lý, chặng 2 dự kiến sẽ kéo dài 29 ngày, các đội đua sẽ đến Punta del Este, hay còn được gọi là “St Tropez của Nam Mỹ”, vào ngày 12-16/10.

Thuyền buồn Ha Long Bay (Vịnh Hạ Long) Thuyền buồm Ha Long Bay – Viet Nam.

Theo thông tin mới nhất, trong ngày đua thứ 2, 16/9, các đội đua đã được thử thách sự kiên nhẫn khi tốc độ gió đột ngột giảm sâu. Trên trang blog cá nhân, Chris Brooks, thuyền trưởng đội Qingdao – đội về thứ 5 trong chặng 1, đã viết: “Thật không may mắn, chúng tôi cảm thấy hơi bất lực. Kiểu thời tiết như thế đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung cao. Nếu cứ như thế này sẽ rất khó để hoàn thành chặng đua trong 28 ngày tới, đặc biệt là với đội Qingdao chúng tôi luôn thực hiện tốt hơn trong điều kiện sức gió mạnh hơn”.

Gió lặng trong ngày đua thứ 2 đã thá»­ thách lòng kiên nhẫn của các đội.Gió lặng trong ngày đua thứ 2 đã thử thách lòng kiên nhẫn của các đội.

Theo Báo Quảng Ninh