Tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển du lịch Quảng Ninh – Phúc Kiến

0
1280

tap the

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Quảng Ninh – Việt Nam và Phúc Kiến – Trung Quốc, chiều 18/9, tại Khách sạn Mường Thanh thành phố Hạ Long, Sở Du lịch Quảng Ninh và Sở Văn hóa và Du lịch Phúc Kiến đã tổ chức Hội nghị xúc tiến văn hóa du lịch Phúc Kiến-Trung Quốc 2019 với chủ đề “Du lịch toàn Phúc Kiến, có đầy đủ phước lành”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Tân, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, ông Trương Hoa Minh, Trưởng phòng Phát triển ngành nghề, Sở Văn hóa và Du lịch Phúc Kiến, đại diện Sở Ngoại vụ, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cùng đông đảo doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trên lĩnh vực văn hóa du lịch hai khu vực.

sep tan

Với điều kiện địa lý, địa hình có nhiều điểm tương đồng: giáp biển, nhiều đồi núi, hai tỉnh Quảng Ninh – Phúc Kiến có nhiều điều kiện thuận lợi trong giao lưu, trao đổi về kinh tế, văn hóa, du lịch. Những năm gần đây, hai tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và du lịch. Hội nghị xúc tiến chính là một cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá những giá trị, sản phẩm, điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn nhất đồng thời cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai bên giao lưu, học hỏi và hợp tác.

Tham dự chương trình, Sở Văn hóa và Du lịch Phúc Kiến đã giới thiệu khái quát các tài nguyên du lịch nổi trội của tỉnh bao gồm hệ sinh thái tươi đẹp “bát sơn, nhất thủy, nhất phân điền”, lịch sử văn hóa phong phú với “con đường tơ lụa trên biển”, văn hóa trà, văn hóa Mân Đô, văn hóa Khách Gia,… Thông qua một số clip được trình chiếu tại hội nghị, các đại biểu đã có cơ hội trải nghiệm bốn tuyến du lịch chính được thiết kế dành riêng cho du khách quốc tế, ngoài ra, màn biểu diễn di sản văn hóa phi vật thể múa rối cũng nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

ky ket

Kết thúc chương trình, đại diện các đơn vị du lịch hai bên đã cùng nhau ký kết “Thỏa thuận hợp tác du lịch Phúc Kiến – Quảng Ninh” nhằm chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng sản phẩm mới và tìm kiếm các cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác phát triển văn hóa du lịch hai địa phương.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh