Ngày thứ 4, chặng 2: Thuyền Ha Long Bay – Viet Nam xếp thứ 2

0
217

Ngày 19/9, ngày thứ 4 của chặng 2, đoàn thuyền Clipper Race đã được thời tiết ưu đãi và bắt đầu lướt nhanh về phía Nam qua quần đảo Canary với tốc độ cao sau những ngày gió lặng lúc xuất phát.

Thuyền Ha Long Bay, Việt Nam đang băng băng thẳng tiến trong ngày thứ 4.Thuyền Ha Long Bay – Viet Nam đang băng băng thẳng tiến trong ngày thứ 4.

Thuyền trưởng đội GoToBermuda (Anh) David Immelman, hào hứng nói: “Thật là một ngày tuyệt vời, có gió, có nắng đẹp, điều kiện lướt sóng tốt. GoToBermuda cuối cùng cũng đã lướt với tốc độ hai con số”.

Điều kiện thời tiết thuận lợi hơn đã tạo cơ hội cho các đội luyện tập và thực hành các kĩ năng mới. Thuyền trưởng đội Seattle, Ben Keith, nói: “Đây là cơ hội tốt để cả đội học cách lái thuyền buồm vào ban đêm. Đây là kiểu lái thuyền bằng cảm giác và tôi đã liên tục hướng dẫn đồng đội cách điều chỉnh phù hợp”.

Trên thuyền Imagine Your Korea (Korea)Trên thuyền Imagine Your Korea (Hàn Quốc).

Trong ngày 19/9, Punta del Este (Uruguay) – đội vô địch chặng 1 vẫn đang giữ phong độ cao và dẫn đầu đoàn thuyền. Đứng thứ hai là thuyền Ha Long Bay – Viet Nam và tiếp sau đó là đội Dare To Lead (Anh). Các đội đang cố gắng sử dụng chiến thuật phù hợp với hi vọng giành được những thành tích cao.

Thuyền Ha Long Bay xuất phát từ bến cảng Portimão.Thuyền Ha Long Bay – Viet Nam.

Dự kiến, các đội đua sẽ cập cảng Punta del Este vào ngày 12-16/10.

Theo Báo Quảng Ninh