Hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Jeju và Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh

0
700

Vào ngày 30 tháng 09, tại Khách sạn Halong Palace đã diễn ra “Toạ đàm Hợp tác Phát triển Du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Đảo Jeju (Hàn Quốc) và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh”. Tham gia toạ đàm có đại diện Hiệp hội Du lịch Đảo Jeju (Hàn Quốc), Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Ninh và đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Jeju – Hòn đảo của tình yêu

Tại cuộc toạ đàm, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu những tiềm năng du lịch Quảng Ninh, vai trò và hoạt động của Hiệp hội đối với sự phát triển du lịch toàn tỉnh. Về phía Hàn Quốc, Hiệp hội Du lịch Jeju đã cung cấp những thông tin về cảnh quan, đặc điểm du lịch của khu vực. Là hòn đảo ba lần được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, Jeju càng ngày càng chứng tỏ vị trí đặc biệt trên bản đồ du lịch khi liên tục nâng cấp hạ tầng, dịch vụ, hướng tới mục tiêu “thành phố thông minh” nhưng vẫn song song với mục tiêu phát triển bền vững. Một trong những điểm đặc biệt thu hút du khách của hòn đảo xinh đẹp này, đó là khách du lịch không cần xin visa đến Jeju. Các chuyến bay nội địa từ đất liền Hàn Quốc ra đảo không kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách, bất kể người trong nước hay người nước ngoài, nhưng ở chiều ngược lại mọi hành khách đều phải trình giấy tờ.

71381349_2547831901960477_642604348173451264_n
Ông Nguyễn Thế Huệ – Tổng Thư kí Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh phát biểu chào mừng đoàn đại biểu Hiệp hội Jeju

 

Đoàn đại biểu đã khảo sát thành phố Hạ Long và vịnh Hạ Long nhằm mục đích chuẩn bị cho chuyến tham quan chính thức của Hiệp hội Du lịch Jeju. Dự kiến, Hiệp hội Du lịch Jeju sẽ đến tỉnh Quảng Ninh trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch, văn hoá và đoàn đại diện Hiệp hội sẽ tham gia cuộc thi Marathon Di sản Vịnh Hạ Long vào ngày 24 tháng 11 năm nay.

Sau cuộc trao đổi giữa hai hiệp hội là phần thảo luận Hiệp hội Du lịch Jeju và các đại diện đơn vị kinh doanh du lịch tỉnh Quảng Ninh về các phương thức hợp tác phát triển, trong đó có các nội dung như sau: các bên cần tăng cường hoạt động truyền thông du lịch, cần xúc tiến đường bay từ Quảng Ninh tới Jeju thông qua Sân bay Quốc tế Vân Đồn và Sân bay Quốc tế Jeju.

Bà Nguyễn Thị Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh trao quà lưu niệm cho đại diện ông Kim Chang-hyo Hiệp hội Du lịch Jeju.

Với sự tương đồng về đặc điểm cảnh quan và văn hoá, cuộc toạ đàm mở ra những bước tiến mới cho sự hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Jeju và Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh.