Đội Ha Long bay, Viet Nam nhanh chóng xuất phát trong chặng đua mới

0
909

Đội Ha Long Bay, Viet Nam bắt đầu xuất phát trong chặng 4 của cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới và tiếp tục treo cờ đại diện cho đất nước Việt Nam trong suốt hành trình.

VIP_5916 HiRes

Đội Ha Long bay, Viet Nam xuất phát trong chặng đua mới

Jacqueline Kavanagh, một tình nguyện viên 48 tuổi, sống ở Belfast, Ai-len, đang tham gia cuộc đua trên tàu Ha Long Bay, Việt Nam. Khi bắt đầu cuộc đua, cô nói: “Tôi không thể nghĩ về bất kỳ cuộc phiêu lưu nào khác giống như Cuộc đua Clipper – đó là một trải nghiệm khó khăn nhất nhưng cũng tuyệt vời nhất! Khi ra giữa đại dương, trong những cơn sóng lớn, tôi cảm nhận rằng mình hoàn toàn có thể điều khiển được con thuyền – đó là một cảm giác đáng kinh ngạc và là một điểm nhấn thực sự. Tôi yêu cuộc sống trên tàu, đó cũng là cơ hội tuyệt vời để tôi có thể đi vòng quanh thế giới. Tôi đã có cơ hội được gặp những con người thật sự rất thú vị, mỗi người lại có những câu chuyện và cuộc sống khác nhau.”

Bắt đầu từ Câu lạc bộ Thuyền buồm Fremantle ở Tây Úc, đội Ha Long Bay, Viet Nam cố gắng bảo toàn vị trí của mình và là đội thứ 2 vượt qua vạch xuất phát. Đội gồm có 20 thành viên không chuyên, được lãnh đạo bởi thuyền trưởng người Anh Josh Stickland và First Mate Hugo Picard, 29 tuổi, đến từ Pháp. Cuộc đua này, dự kiến sẽ mất khoảng 20 ngày, 180 thành viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ ăn mừng Giáng sinh và năm mới trên biển. Đội đua dự kiến sẽ đến Whitsundays ở phía đông bờ biển Úc từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 1/2020.

VIP_5717 HiRes

Các đội đua sẽ đón Giáng sinh và năm mới trên biển

Cuộc đua Clipper là một chuyến đi vòng quanh thế giới với tổng số 41.165 hải lý và sẽ mất mười một tháng để hoàn thành. Mỗi đội  được dẫn dắt bởi một đội trưởng chuyên nghiệp và được điều khiển bởi những người đến từ mọi tầng lớp, đại diện cho 43 quốc tịch khác nhau.

Cuộc đua Clipper sẽ đi qua các cảng trong suốt hành trình đua. Cho đến nay, cuộc đua đã đến Portimao, Bồ Đào Nha, Punta del Este, Uruguay và Cape Town, Nam Phi . Từ Fremantle, cuộc đua sẽ hướng đến Bãi biển Airlie, Whitsundays, Úc; Tam Á, Trung Quốc; Vịnh Subic, Philippines; Chu Hải và Thanh Đảo, Trung Quốc; Seattle và New York, Hoa Kỳ; Hamilton, Bermuda; Derry ~ Londonderry, Bắc Ireland trước khi kết thúc trở lại London’s Royal Albert Docks vào mùa hè 2020.

VIP_5946 HiRes

https://youtu.be/nFnKNkd3pLE

Trung tâm TTXTDLQN