Đội Ha Long Bay, Viet Nam giành được danh hiệu cao quý trong cuộc đua tới Whitsundays

0
152

Sau 19 ngày khó khăn tại cuộc đua trên biển quanh bờ biển Australia, đội Vịnh Hạ Long, Việt Nam , được Josh Stickland điều khiển, đã bảo đảm được danh hiệu dòng trong cuộc đua thứ năm của vòng quanh thế giới. Nhóm, được điều khiển bởi 16 người không chuyên nghiệp, đã vượt qua vạch đích trong Whitsundays lúc 09:23:49 UTC.

Đội Ha Long Bay, Viet Nam là đội đầu tiên về đích ở chặng đua thứ 5

Đội Ha Long Bay đã dẫn đầu vào đêm Giáng sinh. Khi đến nơi, thuyền trưởng Josh Stickland nói; “Đó là một cuộc đua dài. Nếu chúng ta còn nhớ thì khi xuất phát, đã có 2 ngày liền chúng ta chỉ di chuyển với tốc độ khoảng 20-25 hải lý, rồi sau đó một khối áp thấp đã đẩy chúng ta xuống đáy Tassie nơi mà chúng ta đã gặp những lỗ gió. Đó thực sự là một bài kiểm tra đối với mỗi cá nhân, tôi đã tìm thấy những quyết định mang tính chất cá cược rất cao nhưng thật may mắn vì hầu hết đều được đền đáp xứng đáng”.

Đội trưởng Josh Stickland luôn ở vị trí cầm lái trong suốt chặng đua

Cuộc đua thứ 5: Whitsunday – Trái tim của rạn san hô Great Barrie đã chứng kiến sự cạnh tranh ly kỳ của đội đua với nhiều điều kiện khác nhau trong suốt hành trình dài 3,415 hải lý. Các đội đua đã phải trải qua những đợt sóng cuộn, những cơn sóng khổng lồ khét tiếng và nhiệt độ đóng băng của Nam Đại Dương. Bảng xếp hạng đã liên tục thay đổi khi các chiến thuật khác nhau được đưa ra và Đông Úc hiện nay đang đóng vai trò quan trọng trong việc biến đây trở thành một trong những chặng đua mang tính chiến lược nhất của cuộc đua vòng quanh thế giới này.

Lễ ăn mừng tại Coral Sea Marina Resort

Tàu sẽ được neo đậu tại Khu nghỉ mát Coral Sea Marina, Bãi biển Airlie trong suốt thời gian dừng chân và những thành viên sẽ dừng chân thư giãn tại Whitsundays trên bờ biển nhiệt đới xinh đẹp của Queensland, Australia. Được tạo thành từ 74 đảo và nằm ngay tại trung tâm của Rạn san hô Great Barrier – nơi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Whitsundays sẽ là bữa tiệc để mọi người nghỉ ngơi sau một chuyến vượt biển dài.

Trung tâm TTXTDLQN