Du lịch biên giới

Du lịch biên giới

CHỢ MÓNG CÁI – CỬA KHẨU QUỐC TẾ MÓNG CÁI


Ở đây có hàng nghìn hộ kinh doanh tư nhân và Nhà nước, Chủ hộ kinh doanh, người Việt có, người Hoa có – hầu hết đều nói được cả hai thứ tiếng.
Chợ cửa khẩu Móng Cái không chỉ là trung tâm thương mại, là nơi mua bán trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa, gắn bó tình cảm giữa nhân dân địa phương hai nước.
Các mặt hàng tại chợ khá là phong phú và đa dạng với các mặt hàng được nhập từ Trung Quốc bao gồm quần áo, giày dép, chăn màn, đồ điện tử, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo, các loại hoa quả như táo, cam, lê, nho…Hàng Việt Nam xuất sang Trung Quốc chủ yeus là hải sản tươi sống, tôm cá đông lạnh, nông sản thực phẩm như chè, café, lạc, vừng, … Đặc biệt, ở chợ còn có các quầy hàng thuốc Bắc, các thầy lang người Trung Quốc vừa bắt mạch vừa kê đơn, bốc thuốc, tạo nên nét riêng độc đáo ở chợ cửa khẩu Móng Cái.

Cách chợ khoảng 1km là Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đây là nơi thông thương sang cửa khẩu Đông Hưng ở thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cầu Bắc Luân là điểm nối giữa hai thành phố, và là địa điểm được chính phủ hai nước chọn đặt cột mốc đầu tiên để phân định ranh giới quốc gia.
Cửa khẩu Móng Cái cũng là một điểm tham quan yêu thích của du khách khi tới đây. Chỉ cần đăng ký với bên biên phòng là các bạn có thể vào khu vực cửa khẩu để chụp ảnh cùng mốc 1369 cũng như vạch biên giới nằm trên cầu Hữu Nghị Bắc Luân.

Bạn cũng có thể làm thủ tục xuất cảnh để tham quan Thành phố Đông Hưng của Trung Quốc. Thời gian mở cửa từ 7h đến 20h hàng ngày. Thủ tục xuất cảnh khá đơn giản trong vòng 1 tiếng. Bạn nên chuẩn bị trước 2 ảnh 4×6, CMND hoặc giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 15 tuổi) để làm sổ thông hành.
Đông Hưng là vùng sinh sống của dân tộc Kinh Trung Quốc. Đây cũng là quê hương Hoa Kiều nổi tiếng ở Quảng Châu. Hiện tại Đông Hưng Trung Quốc có 13 nghìn Hoa kiều hải ngoại sinh sống.  Bên Đông Hưng có dịch vụ xe điện chạy vòng quanh tham quan thành phố với giá từ 10-30 tệ.
Kiều Oanh - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh

 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862