Lịch lễ hội và sự kiện Quảng Ninh

Lịch lễ hội và sự kiện Quảng Ninh

Chương trình lễ hội Đền Cửa Ông Tân Sửu 2021

    Đền Cửa Ông (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) là một trong những di tích tâm linh nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ninh. Với những giá trị về lịch sử, văn hóa và tâm linh, Đền đã được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt từ năm 2017.
Quang cảnh đền Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả
Khác với mọi năm, nếu như lễ khai hội Đền Cửa Ông thu hút rất đông người dân, du khách, tăng ni, phật tử đến chiêm bái thì năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ hội Đền Cửa Ông vẫn được tổ chức nhưng chỉ tổ chức các Nghi lễ thuộc Phần Lễ, không tổ chức Lễ rước và phần Hội, hạn chế số lượng người tham gia theo quy định phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Nghi lễ tại Đền Thượng, Đền Cửa Ông
     Cụ thể phần Lễ được tổ chức với đầy đủ các nghi thức truyền thống gồm:
    Từ 7h20 đến 8h30, thứ 7, ngày 13/3/2021 (tức ngày 01/02 năm Tân Sửu) tại Đền Thượng, thực hiện Lễ trình xin mở Hội Đền gồm: Khởi chinh cổ, nhạc công hành lễ, thượng hương dâng lễ xin mở hội, đọc văn trình xin mở hội, lãnh đạo thành phố và đại biểu dâng hương.
    Từ 7h đến 10h30, thứ 2, ngày 15/3/2021 (tức ngày 03/02 năm Tân Sửu) tại Đền Thượng, thực hiện Lễ gióng trống khai hội, và thượng hương dâng lễ mở hội, dâng hương tưởng Đức Ông, lễ tế Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng và các nhân thần. Sau đó là lễ tế Thánh Mẫu tại đền Mẫu.
Đây là dịp để người dân tưởng nhớ công đức, cuộc đời và sự nghiệp của
 Đức Ông Trần Quốc Tảng và các nhân thần có công với nước
(Hình ảnh tại chương trình Bước Nhảy Mùa Xuân ngày 28/11/2020)
    Đền Cửa Ông đang khẩn trương chuẩn bị, tập luyện hoàn thiện các khâu cuối cùng để đảm bảo an toàn cho khu khách từ công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, ATVSTP và để buổi lễ diễn ra trang trọng uy nghiêm thể hiện sự thành kính, tôn vinh các vị anh hùng có công với đất nước.
Trung tâm TTXTDL biên tập
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862