Lịch lễ hội và sự kiện Quảng Ninh

Lịch lễ hội và sự kiện Quảng Ninh

Đặc sắc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2021

Tối 24/4, huyện Bình Liêu tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2021. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành, địa phương, nhân dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2021 diễn ra tại sân khấu ngoài trời Quảng trường 25/12, có tên gọi “Hương sắc Bình Liêu” với chủ đề “Bình Liêu - Điểm hẹn mùa sim tím”, gồm 12 tiết mục đặc sắc, chia thành 2 phần: “Về miền huyền thoại” và “Bình Liêu - Lời hẹn mùa sim tím”.

Chương trình có sự góp mặt của hơn 200 nghệ sĩ, trong đó có các ca sĩ: Nguyễn Tuấn Anh, Đức Lương, Khánh Thơ, Huy Anh và các ca sĩ, diễn viên, nghệ nhân dân gian của huyện Bình Liêu.

 

Màn múa hát “Bình Liêu vào hè” (Sáng tác: Nhạc sĩ Vũ Việt Hồng) mở màn chương trình.

Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu năm 2021 diễn ra từ ngày 24/4 đến hết ngày 16/5 bao gồm chuỗi sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc được tổ chức tại các xã, thị trấn của huyện. Qua sự kiện này, Bình Liêu mong muốn khẳng định là một điểm đến an toàn, thân thiện với những sản phẩm du lịch riêng có, thu hút các doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư vào vùng đất Bình Liêu, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương.
     Trong thời gian diễn ra Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu sẽ có nhiều hoạt động du lịch, văn hoá, thể thao đặc sắc, như: Ngày hội tháng 3-Hội Soóng cọ của dân tộc Sán Chỉ; Giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ tổ chức tại xã Húc Động; Ngày hội di sản Then Tày tổ chức tại thị trấn Bình Liêu; Ngày hội Kiêng Gió của dân tộc Dao tổ chức tại xã Đồng Văn, v.v.. Cùng với đó là nhiều hoạt động quy mô khác tại các xã Lục Hồn, Hoành Mô, Đồng Tâm, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình khai mạc:

Ca sỹ Tuấn Anh thể hiện bài hát “Trên đỉnh Cao Ba Lanh” của NS. Vũ Việt Hồng.

Tiết mục múa “Trái bóng vùng cao”.

 

Tiết mục hát then cổ “Đêm hội then” do Hà Ngọc và Thanh Thủy dàn dựng

Tốp ca “Huyền thoại Soóng Cọ” do tập thể nam nữ diễn viên của huyện Bình Liêu biểu diễn.

Múa cấp sắc của người Dao Thanh Phán.

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của khoảng 200 ca sĩ, diễn viên.

 

Nguồn: Báo Quảng Ninh

 

 

 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862