Du lịch biên giới

Du lịch biên giới

ĐẾN BÌNH LIÊU CHINH PHỤC "SỐNG LƯNG KHỦNG LONG"...

Nằm cách thành phố Hạ Long hơn 100km về phía Đông Bắc , từ thị trấn Bình Liêu chạy về hướng cửa khẩu Hoành Mô trên QL18C khoảng 3-4km, rẽ phải vào bản Ngàn Chuồng, rẽ phía mốc 68 khoảng 14km là hướng mốc 1302 và 1305 nổi tiếng. Từ cột mốc 1302, đi tiếp theo con đường mòn khoảng 9km nữa sẽ đến cột mốc 1305.
“Sống lưng Khủng Long” được coi là vị trí đẹp nhất của đường lên cột mốc 1305 trên biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Cột mốc này nằm ở đỉnh núi cao nhất của huyện Bình Liêu. Với gần 2km đường dốc, nhiều đoạn như dựng ngược, một bên là vực sâu, mốc 1305 thực sự là thử thách sức khỏe và sự kiền trì, bền bỉ của du khách. Đây được coi là điểm đến không phải ai cũng dễ dàng chinh phục được.
Đứng từ đỉnh cột mốc, bạn dễ dàng “thu nhỏ” Bình Liêu vào gọn trong tầm mắt của mình, cảm nhận được những nét tuyệt sắc: vẻ hoang sơ của núi rừng Tây Bắc, những thuở ruộng bậc thang đẹp tựa tiên cảnh, những cung đường uốn lượn trắc trở, lúc ẩn lúc hiện, chạy thẳng vào mây…
Nhiều người ví von rằng đường lên cột mốc 1305 như “Vạn Lý Trường Thành” Việt Nam bởi độ dài, độ dốc cũng như độ cao và sự hoang sơ của địa điểm này. Ngoài ra, vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11, nơi đây hoa lau nở một vùng trắng xóa bạt ngàn, cảnh đẹp hữu tình và thơ mộng hơn bao giờ hết.

Mới đây, con đường “sống lưng Khủng Long” đã được xây dựng thêm với bê tông và có cả lan can vì lý do an toàn cho du khách.
Kiều Oanh - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Qu​ảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862