Du lịch Nghỉ dưỡng

Du lịch Nghỉ dưỡng

Độc đáo chợ Cảnh Uông Bí

     Nếu đang có ý định tới Uông Bí thì bạn đừng quên ghé thăm chợ cảnh du lịch. Nơi đây đang là điểm du lịch, thăm quan, mua sắm hấp dẫn với người dân thành phố và du khách thập phương.
Chợ Cảnh Uông Bí đã và đang trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh (Nguồn ảnh: baoquangninh)
     Nằm cạnh quốc lộ 18, chợ cảnh Uông Bí đang trở thành điểm hẹn lý tưởng của những người yêu thích đồ cũ và sinh vật cảnh địa phương và cả du khách.Với diện tích hơn 5000m2, chợ cảnh thành phố Uông Bí được xây dựng trên cơ sở chuyển đổi một phần diện tích không sử dụng của chợ Yên Thanh cũ. Chợ có gần 50 quầy hàng kinh doanh cố định và 9 quầy hàng lưu động vớicác mặt hàng được bày bán trong chợ là cây cảnh, con giống, sinh vật cảnh, thú cưng, đồ cổ, đồ cũ, đồ lưu niệm, kỷ vật… Hoạt động mua bán cũng được diễn ra nhẹ nhàng, thân mật, không có khoảng cách giữa người bán, người mua. Khách hàng đến chợ ngoài tham quan, mua sản phẩm còn được thưởng thức các hoạt động văn hóa dân tộc, tham gia các hội thi sinh vật cảnh. Chợ mở cửa tất cả các ngày trong tuần nhưng riêng thứ 7 là phiên chính sẽ có thêm nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc.
Bên cạnh hoạt động mua bán, trao đổi vào thứ 7 hàng tuần tại chợ Cảnh còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc thu hút đông đảo du khách (Nguồn ảnh: uongbi.gov.vn)
     Với không gian yên ả, khu gian hàng đồ cổ, đồ cũ, đồ kỷ vật lại là nơi thu hút khách hơn cả. Trong khu hàng có nhiều loại đồ cổ, đồ cũ, từ những vật dụng thông thường trong gia đình đến những bộ dụng cụ chuyên ngành quen thuộc từ nhiều thập niên trước. Giá cả đồ vật ở đây cũng vô cùng phong phú. Người mua có thể tùy theo sở thích, đam mê và khả năng tài chính để lựa chọn các món đồ với giá từ vài chục ngàn đồng đến vài triệu hoặc vài chục triệu đồng.
Những món đồ cổ được trưng bày và bán tại Chợ Cảnh (Nguồn ảnh:qtv)
     Sau khi đã lựa chọn được những món đồ cổ yêu thích, du khach có thể đến tham quan các gian hàng bán sinh vật cảnh đầy màu sắc với rất nhiều các loại cây cảnh, thú nuôi, cá cảnh. Ở đây, các chậu cảnh được trưng bày rất bắt mắt với nhiều thế mang tính nghệ thuật cao, nhiều loại cá cảnh quý hiếm, nhiều loại hoa bản địa ít thấy tại các chợ truyền thống.Du kháchcó thể đứng hàng giờ liền để ngắm, để bình những thế cây cảnh tâm đắc mà không hề bị chủ hàng nhắc nhở.Ngoài sản phẩm cây, con để bán cho du khách, tại khu vực này ban tổ chức chợ còn trưng bày các loại chim, thú cảnh quý hiếm như thiên nga đen, công trắng, công Ấn Độ, trĩ cảnh, ngựa, khỉ…; bố trí các gian hàng vẽ chân dung, ký họa, in phun hình lên đồ vật cho du khách, café nhạc xưa…, tạo nên nét sinh động và hấp dẫn riêng.
Có rất nhiều loại cá cảnh, thú nuôi được bày bán tại chợ (Nguồn ảnh: uongbi.gov.vn)
Nhiều loại cây cảnh với các mức giá khác nhau được bày bán hết sức đa dạng (Nguồn ảnh: qtv)
     Chợ Cảnh không chỉ là nơi gặp gỡ, giao thương của những người yêu đồ cổ, sinh vật, cây cảnh mà còn là điểm dừng chân, khám phá nét đặc sắc trong văn hóa chợ Việt truyền thống  hấp dẫn, thu hút du khách khi đến với thành phố Uông Bí.
Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862