Du lịch Văn hóa Tâm linh

Du lịch Văn hóa Tâm linh

DU LỊCH UÔNG BÍ

         Uông Bí là một thành phố nằm ở phía tây của tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam, thuộc Đông Bắc Bộ, nằm dưới chân dãy núi Yên Tử và giáp sông Đá Bạc.

         Nhắc đến Uông Bí, chúng ta không thể không nhắc tới những địa điểm di tích lịch sử và văn hoá tâm linh. 

 

1. Quần thể Di tích danh thắng Yên Tử

Ảnh: Legacy Yên Tử

         Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi Yên Tử có Chùa Đồng ở độ cao 1.068 m so với mặt nước biển. Từ xưa, núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là nơi ngoạn mục và được liệt vào danh sơn đất Việt. Yên Tử càng nổi tiếng hơn từ khi các vua nhà Trần (thế kỷ 13) chọn núi rừng Yên Tử làm nơi tu hành và phát triển đạo Phật, hình thành thiền phái Trúc Lâm. Cũng từ đó hệ thống chùa, am, tháp uy nghi được các triều đại sau tôn tạo, xây dựng suốt từ chân lên tới đỉnh núi. Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng; cây đại, trúc, mai mọc ở hai bên đường toả bóng mát khiến khách tới du lịch Yên Tử sẽ quên đi nỗi mệt nhọc đường dốc cheo leo.

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử bao gồm một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn liền với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm ở Việt Nam.

         Lễ hội Yên Tử hàng năm thường khai hội vào ngày 10/1 (Âm lịch) và kéo dài trong suốt 3 tháng mùa xuân Sau nghi lễ được tổ chức dưới chân núi, sẽ là cuộc hành hương của hàng vạn người đến với non thiêng Yên Tử.

 

2. Miếu Cổ Linh - Đền Công

 

         Miếu Cổ Linh (hay còn có tên gọi khác là Miếu Cu Linh – Cây Giêng) là Di tích Lịch sử Văn hoá Quốc gia Đặc biệt. Đền Đình Công là nơi thờ Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn. Miếu thờ 4 vị Thần Linh là: Cao Sơn Quý Minh, Nam Hải Tôn Thần, Phi Bồng Tướng Quân, Bạch Thạch Tướng Quân. Năm 2000, Đình Đền Công và miếu Cổ Linh được Nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Ảnh: Phòng Văn hoá Thông tin thành phố Uông Bí
         

         Lễ hội Đình Đền Công được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm.


Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862