• Tiếng Việt English 中文
Ẩm thực đường phố

Ẩm thực đường phố

Hấp dẫn món bánh cuốn chả mực Gốc Bàng

Đến với vùng đất Quảng Ninh, ngoài việc thưởng thức hải sản tươi ngon, một địa chỉ mà bất kỳ du khách nào cũng không nên bỏ lỡ đó chính là hàng bánh cuốn chả mực Gốc Bàng – một hàng bánh thơm ngon nức tiếng gần xa. Nếu như đến Hạ Long mà chưa thử qua món bánh cuốn chả mực này, thì xem như chưa hiểu hết được về Hạ Long.
 
Bánh cuốn chả mực Gốc Bàng hay còn gọi là quán Bà Đến là hàng bánh cuốn nổi tiếng bậc nhất tại thành phố Hạ Long. Được biết, đây là hàng bánh lâu đời, tính đến nay đã được truyền qua 3 thế hệ. Mặc dù nằm sâu trong con ngõ nhỏ tại phố Nhà Hát, nhưng hàng bánh này luôn luôn tấp nập khách du lịch thập phương cũng như khách địa phương ghé thăm. 
 
Thực đơn của quán chỉ có độc nhất một món bánh cuốn chả mực, và cũng chính là món ăn đắt khách nhất tại đây.
Bánh cuốn được làm theo công thức gia truyền và được cùng với chả mực. Bánh cuốn mềm, dẻo khác biệt với bánh cuốn ở các vùng khác như Hà Nội, Cao Bằng,.. Bột bánh trong veo, thơm nồng, dai ngon, đậm đà, bọc bên trong là nhân thịt băm, tôm và mộc nhĩ đã được nêm nếm gia vị cẩn thận. 
 
Ăn bánh cuốn mà không có chả mực thì coi như mất đi cái hồn của vùng đất Hạ Long. Mực để làm chả là mực mai, được đánh bắt tại chính vùng biển Quảng Ninh. Vì vậy, miếng chả mực ở đây luôn giữ được hương vị tươi ngon của biển cả. Nhiều thực khách khi ghé thăm quán Gốc Cây Bàng đã phải thốt lên rằng “Chả mực thực sự là tinh hoa của món ăn này.” Chả mực được rán vàng ươm, nóng hổi, khi ăn có thể cảm nhận được vị sần sật, giòn giòn cũng như mùi thơm tỏa ra từ miếng mực.
Bánh cuốn chả mực được ăn kèm với rau sống, cộng thêm với bát nước chấm cay cay, chua chua. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh cuốn rất riêng, rất khó quên đối với những ai đã từng nếm thử qua. Món bánh cuốn chả mực Hạ Long như một nét chấm phá độc đáo của ẩm thực miền biển Quảng Ninh. 
 
Trung tâm XTDL Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990