Giá cá song khá đắt nhưng vẫn được ưa chuộng là bởi thịt của chúng trắng phau, dai mềm tự nhiên, có vị ngọt thanh, lớp da cá béo giòn, mọi bộ phận của chúng đều có thể đem đi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, khi ăn hương vị của chúng rất thơm. Cá song là món ăn rất được ưa chuộng trong các nhà hàng và khách sạn cao cấp, thịt cá song chứa rất nhiều hàm lượng vi chất dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể.
Để làm món cá song hấp xì dầu, đầu tiên cá song cần được đánh vảy làm sạch, lọc xương, để ráo nước. Sau đó đem cá nguyên con đặt lên khay hấp cùng với vài lát gừng trong vòng 20 phút. Khi cá gần chín sẽ được rưới vài muỗng xì dầu và hấp thêm 5 phút. Cá chín cho ra đĩa.
Món cá song hấp xì dầu vô cùng hấp dẫn
Tinh túy của món ăn chính là ở sốt cá. Nước sốt được làm theo công thức: Tỏi phi thơm, nước lọc, xì dầu, mì chính, đường, dầu điều, vài thìa bột năng tạo độ sánh quấy đều cho tan hỗn hợp, đun đến khi nước sốt sền sệt là được.
Sau khi cá chín, rắc hành lá và gừng đã cắt sợi lên trên con cá, rưới nước sốt xung quanh, đặt khay cá lên bếp cồn, cho lửa liu riu ăn nóng. Món cá song hấp xì dầu với thành phẩm là cá hấp nguyên con với nước sốt màu nâu cánh gián tỏa mùi thơm hấp dẫn kích thích vị giác của thực khách. Khi ăn nên ăn kèm với bún tươi và đồ gém như cà rốt, xoài xanh, dứa, rau thì là, chuối xanh thái sợi.... Vị ngọt đậm đà của cá song kết hợp với các loại rau tươi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.
Trung tâm TTXTDL biên tập
Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862