Lễ hội và sự kiện du lịch Quảng Ninh

Lễ hội và sự kiện du lịch Quảng Ninh

Hội nghị Ban thường trực “Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á – EATOF” lần thứ 19 tại Hạ Long, Quảng Ninh

Toàn cảnh Hội nghị Ban thường trực EATOF lần thứ 19

Với chủ đề “Kết nối thúc đẩy phát triển Du lịch xanh”, ông IlSub Jeong, Tổng thư ký EATOF khẳng định tầm quan trọng của phát triển du lịch xanh và đưa ra nguyên tắc để phát triển du lịch bền vững. Theo dữ liệu thống kê của UNWTO, tổng số lượng khách du lịch năm 2018 đạt con số 1,4 tỷ người, tăng 6% so với năm 2017 cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch trên toàn thế giới. Tại hội nghị lần này, EATOF nhấn mạnh vào một loại hình du lịch mới đó là du lịch xanh tại khu vực Đông Á.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh tham dự hội nghịPhát biểu tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định: Với sự tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững của du lịch các nước khối EATOF đã minh chứng cho sức mạnh liên kết của chính các nước trong Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á chúng ta. Hiệu quả của các hoạt động trong khối EATOF góp phần thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và kinh tế của mỗi địa phương, mỗi quốc gia trong diễn đàn. Tuy nhiên tính kết nối của tổ chức còn cần được nâng cao hơn nữa để EATOF phát triển đúng với khả năng của tổ chức.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh ( Ông Phạm Ngọc Thủy, Gíam đốc Sở Du lịch ngồi giữa bên trái ảnh)

Ông Namjo Kim, giảng viên Đại học Han Yang, Gangwon-do cho rằng: Phát triển du lịch bền vững cần phải dựa vào cộng đồng; Theo đó, quy mô du lịch bền vững sẽ là du lịch thân thiện với môi trường, phát huy giá trị văn hóa xã hội, lịch sử và hướng tới cộng đồng dân cư địa phương, vì sự phát triển du lịch bền vững, sự tham gia của người dân địa phương là rất quan trọng. Hiện nay, Hàn Quốc đang triển khai dự án Tour Dure nhằm phát triển kinh doanh du lịch lấy người dân địa phương làm động lực nhằm tạo ra một mô hình phát triển du lịch bền vững gắn với cộng đồng.

Ông Namjo Kim, giảng viên Đại học Han Yang, Gangwon-do

Bà Ike Janita Dewi, giảng viên Đại học Sanata Dharma nhận định: Ngành du lịch hiện đang đứng trước thách thức tiến thoái lưỡng nan của du lịch xanh trong các nền kinh tế mới nổi. Theo đó, các chiến lược phát triển du lịch cần phải gắn việc phát triển kinh tế với việc bảo tồn văn hóa và tài nguyên thiên nhiên, đồng thời cần có các quy định, chính sách của nhà nước để đưa các nguyên tắc phát triển du lịch bền vững vào trong các chiến lược phát triển du lịch.

Bà Ike Janita Dewi, giảng viên Đại học Sanata Dharma

Hội nghị Ban thường trực EATOF lần thứ 19 lần này nhằm để các thành viên trong EATOF cùng nhau bàn về phương hướng phát triển du lịch xanh, bền vững và làm rõ trách nhiệm của các thành viên trong tương lai, hướng đến kỳ họp Đại hội đồng EATOF lần thức 17 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh (Việt Nam) vào năm 2020.

Dự kiến trong ngày 28/8 Đoàn đại biểu Ban thường trực các thành viên EATOF sẽ thăm quan khu di tích danh thắng Yên Tử tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 29/8 đoàn Đại biểu EATOF chia tay Hạ Long, Quảng Ninh trở về nước kết thúc chương trình làm việc./.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch QN

 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862