Tổng quan về Quảng Ninh

Tổng quan về Quảng Ninh

Nên đi du lịch Quảng Ninh vào thời gian nào?

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Do nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên Quảng Ninh có mùa hạ nóng, ẩm, mưa nhiều, gió thịnh hành là gió đông nam. Mùa đông lạnh, khô hanh, ít mưa, chịu tác động mạnh mẽ của gió đông bắc. Ngoài ra, do tác động của biển, nên khí hậu của Quảng Ninh nhìn chung mát mẻ, ấm áp, thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế đặc biệt là phát triển du lịch.
Mùa lạnh ở Quảng Ninh thường bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 3 năm sau, trong khi đó mùa nóng bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng 10. Vào bất cứ thời gian nào, Quảng Ninh cũng là điểm du lịch hấp dẫn du khách, ở mỗi mùa, mỗi thời điểm, Quảng Ninh lại có những nét đẹp riêng của mình. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để du lịch Quảng Ninh là bắt đầu từ tháng 4 cho đến tháng 10 hàng năm. Vào thời điểm này thời tiết rất đẹp, tuy là đang vào mùa hè, nền nhiệt tương đối cao nhưng do tác động của biển nên khí hậu ở Quảng Ninh lại vô cùng dễ chịu, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng. Có một điểm cần lưu ý là vào tầm tháng 6,7 thường hay có bão nên trước khi đi các bạn cần theo dõi dự báo thời tiết để đảm bảo an toàn và tránh bị ảnh hưởng tới chuyến đi của mình.
Nếu như du khách trong nước thường lựa chọn mùa hè để đến Quảng Ninh thì mùa đông lại là thời điểm được các du khách nước ngoài lựa chọn. Đặc biệt vào dịp đầu năm, Quảng Ninh cũng thu hút được rất nhiều khách du lịch nhờ loại hình du lịch văn hóa – tâm linh với hệ thống đền chùa, di tích văn hóa – lịch sử vô cùng đa dạng và phong phú.
TTTTXTDLQN

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862