Tiêu điểm

Tiêu điểm

Ngày hội di sản Then Tày năm 2022, giao lưu đàn Tính – hát Then huyện Bình Liêu – TP. Lạng Sơn – TP. Cao Bằng

Tối 01/05, huyện Bình Liêu tổ chức ngày hội di sản Then Tày năm 2022, giao lưu đàn Tính – hát Then huyện Bình Liêu – TP. Lạng Sơn – TP. Cao Bằng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch do huyện Bình Liêu tổ chức. Tham dự đêm giao lưu có các đ/c: Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Ngọc Ngò – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; nghệ sỹ Nhân dân Triệu Thủy Tiên – Nguyên trưởng đoàn Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn; nghệ sỹ ưu tú Hoàng Kim Tuế - Nguyên trưởng đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng.
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn
Đêm giao lưu đàn Tính – hát Then có gần 20 tiết mục với sự tham gia của gần 100 nghệ nhân, diễn viên đến từ các câu lạc bộ "đàn Tính, hát Then" huyện Bình Liêu và TP. Lạng Sơn, TP. Cao Bằng. Các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước đổi mới… được thể hiện qua các điệu Then, tiếng đàn Tính mượt mà, sâu lắng ẩn chứa đầy tâm tư, tình cảm, các điệu múa chầu, múa dân gian mượt mà hay những trích đoạn Then cổ hùng hồn... Tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu, đầu tư kỹ lưỡng về trang phục đã để lại ấn tượng sâu lắng và thu hút nhiều khán giả đến xem.
Tiết mục Xuân về trên quê hương Cao Bằng
Tiết mục Lạng Sơn quê noọng
Tiết mục then cổ: Khẩn bản già quan
Then cổ Cầu phúc, cầu an do nghệ sỹ Việt Bình, Hoàng Văn Thọ thể hiện
Tấu đàn tính: Giai điệu biên cương
Liên hoan nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc đã bao đời nay gắn bó với đời sống của đồng bào dân tộc Tày. Đồng thời là cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên không chuyên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.  Đây cũng là dịp để huyện Bình Liêu giới thiệu, quảng bá tới du khách những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Cùng với hoạt động này, huyện Bình Liêu còn tổ chức không gian trưng bày di sản văn hóa dân tộc Tày, gian hàng giới thiệu các sản vật của địa phương để phục vụ du khách./.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Bình Liêu

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862