Tiêu điểm

Tiêu điểm

Quảng Ninh lọt “Top 3” tỉnh thành có năng lực cạnh tranh du lịch cao trong cả nước

Theo kết quả dự án thí điểm Xây dựng Bộ Chỉ số Năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) 2021, tỉnh Quảng Ninh đạt xếp hạng thứ 2 trên 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Dự án xây dựng Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam (VTCI) do Phái đoàn EU tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) từ năm 2019. Dự án hướng tới thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch của từng địa phương, qua đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, góp phần hiệu quả phát triển kinh tế du lịch, xây dựng định hướng phát triển trong tương lai.

Theo kết quả công bố chính thức, các địa phương đạt chỉ số cạnh tranh du lịch cao bao gồm Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận trong bối cảnh ngành du lịch gặp nhiều khó khăn lớn do tác động của dịch Covid-19 trong 2 năm qua. Việc công bố diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết dự án “Hỗ trợ Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) xây dựng Quỹ Phát triển du lịch và Nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến” do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng Tư vấn Cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng Chính phủ) phối hợp với TAB đồng tổ chức.

VTCI được xây dựng trên một hệ thống gồm hơn 70 chỉ số đánh giá các khía cạnh khác nhau liên quan tới năng lực cạnh tranh du lịch. Phương pháp tiếp cận của hệ thống dựa trên các chỉ số Năng lực cạnh tranh Du lịch và Lữ hành (TTCI) của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Theo đó, hệ thống được điều chỉnh và bổ sung các chỉ số lựa chọn phù hợp với đặc thù của Việt Nam, tạo cơ sở cho việc so sánh năng lực cạnh tranh du lịch giữa các tỉnh. 
Với kết quả xếp hạng thứ 2 trên 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã góp phần tôn vinh và khẳng định thương hiệu của du lịch Quảng Ninh đang ngày càng phát triển trên nhiều phương diện từ môi trường kinh doanh, y tế và vệ sinh, nguồn nhân lực và thị trường lao động, mức độ ưu tiên cho lữ hành và du lịch, môi trường bền vững, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, tài nguyên thiên nhiên và văn hóa. Và đây cũng chính là cơ sở để du khách trong và ngoài nước tin tưởng, lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến yêu thích của mình.
Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862