Lễ hội và sự kiện du lịch trong nước và Quốc tế

Lễ hội và sự kiện du lịch trong nước và Quốc tế

Quảng Ninh sẽ tổ chức "Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019" mang tầm quốc tế

Từ ngày 11/11 đến ngày 17/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”.

Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức; cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing.

Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ là nơi diễn ra lễ Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019.

Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về Liên hoan Xiếc và về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh, gồm: Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; Thi Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019; Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; Tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; (Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

 Sự kiện quy tụ hơn 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mông Cổ, Cu Ba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenista (Iran), Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia và Việt Nam (Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam - thành phố Hồ Chí Minh).

Hình ảnh minh họa

Ban giám khảo của Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 gồm 7 thành viên thuộc Hiệp hội Xiếc Thế giới và Việt Nam.

Các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam sẽ tham gia trình diễn trong một số hoạt động của sự kiện, như: ca sĩ Sơn Tùng MTP biểu diễn trong đêm Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; ca sĩ  Bảo Anh biểu diễn trong “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019” với gần 70 gian hàng món ăn truyền thống của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, kết hợp với ẩm thực quốc tế.

Hiện tại, Ban Tổ chức đã sẵn sàng cho các hoạt động Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công các hoạt động của sự kiện.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long thường niên tại Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách.

Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá, rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 chắc chắn sẽ tạo được sức hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự. Đồng thời, thông qua Liên hoan góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật Xiếc giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; tạo cơ hội đề nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng như du khách bốn phương đến với Quảng Ninh được tiếp cận, thưởng thức những tiết mục Xiếc tiêu biểu và đỉnh cao.

Nguồn: infonet.vn

 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862