Tiêu điểm

Tiêu điểm

Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị tổ chức Hội nghị Liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

     Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Liên kết phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc vào sáng ngày 20/11/2020 tại khách sạn Wyndham (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long). Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ; Lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Lãnh đạo các tỉnh, thành trong liên kết; Cơ quan lãnh sự các nước; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Du lịch; Hiệp hội du lịch các tỉnh thành trong liên kết; Doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm tham quan du lịch; Các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan truyền thông.

    Hội nghị lần này sẽ được tổ chức với chủ đề “Kết nối tinh hoa” với sự tham gia của 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Đông Bắc đó là: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh. Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố sẽ thảo luận, ký kết Thỏa thuận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020 – 2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020 – 2021. Đồng thời, trong Hội nghị cũng sẽ diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc và các Hãng hàng không; ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc.
     Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ liên kết hợp tác giữa lãnh đạo các tỉnh, thành, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch của các vùng, tập trung vào các nội dung chính: công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch.
     Trong khuôn khổ Hội nghị cũng sẽ diễn ra thêm nhiều hoạt động khác như: Chào mừng đoàn du khách hưởng ứng chương trình du lịch liên kết giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc; Khảo sát điểm đến tại tỉnh Quảng Ninh; Tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, ẩm thực và đặc sản của TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc, Gian hàng của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways; Diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển liên kết du lịch giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc nhằm tìm kiếm các góp ý, các giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia và bạn đọc.
Trung tâm TTXTDL

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862