• Tiếng Việt English 中文
Tổng quan về Quảng Ninh

Tổng quan về Quảng Ninh

Tiềm năng và cơ hội đầu tư

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch nổi bật và đặc sắc nhất cả nước. Nơi đây, không chỉ có Vịnh Hạ Long, di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, khu di tích danh thắng Yên Tử nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu khách đến tham quan mà Quảng Ninh còn có hơn 600 di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh khác. Chính nhờ những lợi thế này trong những năm qua, ngành công nghiệp không khói của tỉnh Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia dự kiến là mảnh đất hứa cho các nhà đầu tư.

VỊ TRÍ ” VÀNG ” TẠI CỬA NGÕ PHÍA ĐÔNG BẮC

Nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm của miền Bắc  cùng Hà Nội và Hải Phòng có vị trí ” chiến lược về chính trị, kinh tế”, hội tụ đầy đủ các yếu tố tự nhiên và xã hội mà cả nước có. Giáp với nước CHND Trung Hoa với 118,8 km đường biên giới; phía Đông giáp vịnh Bắc Bộ; phía Tây giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương; phía Nam giáp TP. Có diện tích đất liền trên 6.000 km2; Vùng biển và hải đảo của Quảng Ninh là một vùng địa hình độc đáo. Hơn hai nghìn hòn đảo chiếm hơn 2/3 số đảo cả nước (2077/2779), trải dài theo đường ven biển hơn 250 km chia thành nhiều lớp.

Quảng Ninh luôn giữ chỉ số ấn tượng với mức tăng trưởng GDP trong giai đoạn 2011-2016 cao gấp 1,5 lần cả nước và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng thứ nhất toàn quốc năm 2017.

DẪN ĐẦU CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH NĂM 2017

Trong suốt 10 năm trở lại đây, Quảng Ninh đã trải qua nhiều thăng trầm trong xếp hạng PCI. Năm 2007, Quảng Ninh xếp vị trí 58/63 tỉnh, thành phố, thì từ năm 2013 đến nay Quảng Ninh đã bứt phá vươn lên, duy trì vị trí trong top dẫn đầu.

Những con số đã chứng tỏ sự phát triển nhanh và bền vũng của Quảng Ninh trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện niềm tin, sự đánh giá ngày càng cao và sự ghi nhận của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Quảng Ninh cũng như sự cố gắng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng 

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990