Tiêu điểm

Tiêu điểm

Từ ngày 11/3/2021, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch và các tuyến xe khách liên tỉnh đến vùng không có dịch

     Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản số 1393/UBND-DL1 ngày 11/3/2021 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch nhằm khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.
(Ảnh: Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh)
    Theo đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm các giải pháp sau:
    Về việc mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ:
    Từ 12h00 ngày 11/3/2021, cho phép đón khách du lịch từ tất cả các địa phương trên cả nước (trừ địa bàn tỉnh Hải Dương và các khu vực bị phong tỏa, giãn cách do có dịch). Các cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Không thực hiện giảm số lượng người trên phương tiện tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long nhưng phải duy trì các biện pháp đảm bảo an toàn tại các cảng tàu du lịch, các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long và trên các phương tiện.
    Cho phép mở lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện: rạp chiếu phim, mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử.
     Về hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh:
     Từ 12h00 ngày 11/3/2021, cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh trở ại (trừ hoạt động đi, đến tỉnh từ tỉnh Hải Dương hoặc địa phương có dịch đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội); các phương tiện đi qua khu vực trên không dừng, đỗ đón trả khách tại vùng có dịch.
     Dừng thực hiện việc giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách; các đơn vị vận tải, người điều khiển phương tiện, hành khách thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19.
     Với các chính sách hỗ trợ kịp thời, thiết thực của chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của toàn ngành du lịch, hy vọng sắp tới ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh sẽ phục hồi nhanh chóng và có những bước phát triển đáng kể ở cả thị trường trong nước và quốc tế, góp phần khẳng định Hạ Long, Quảng Ninh là “Điểm đến an toàn, hấp dẫn, trách nhiệm”.
   
   

Trung tâm TTXTDL biên tập

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Ninh luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách!

Hotline: 1900 966 990; ZALO, VIBER (+84)855628862