Bế mạc Hội diễn “Đàn, hát dân ca ba miền” tại Quảng Ninh

0
358

Sáng 24/10, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh (TP Hạ Long) đã diễn ra lễ bế mạc Hội diễn đàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, do Bộ VH,TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Hội diễn được diễn ra từ ngày 20 đến 24-10, với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, nhạc công đến từ các trung tâm văn hóa nghệ thuật, trung tâm văn hóa – điện ảnh của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội diễn nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

Các hoạt động hội diễn, triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá, bảo tồn và tôn vinh những tinh hoa, giá trị văn hóa nghệ thuật của những làn điệu dân ca, ca dao, dân vũ, nhạc cụ truyền thống của các vùng, miền gắn với đời sống xã hội, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa âm nhạc dân tộc Việt Nam trong hội nhập quốc tế; nâng cao hiệu quả của các hoạt động tuyên truyền trực quan tại cơ sở đồng thời cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, bản sắc văn hóa và tiềm năng phát triển của Quảng Ninh.

fTiết mục Bồng bềnh sông Hậu của Đoàn An Giang công diễn tại lễ bế mạc.

Đánh giá tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Công Trung, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL), khẳng định: Hội diễn năm nay đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được cả yêu cầu về quy mô và chất lượng nghệ thuật. Đây là thành quả lao động của hơn 1.000 diễn viên, nghệ nhân, nghệ sỹ, nhạc công đến từ 24 tỉnh, thành phố trên cả nước đã hội tụ về với Hội diễn. Với 7 buổi thi và 2 đêm lưu diễn tại Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, các đoàn nghệ thuật dân gian đã mang tới Hội diễn không gian văn hóa đa sắc màu với những cung bậc cảm xúc khác nhau, góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị văn hóa tiêu biểu, riêng biệt trong sự đa dạng sắc màu của 54 dân tộc anh em.

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao HCV chương trình cho 11 đoàn và HCB chương trình cho 13 đoàn còn lại. Đồng thời trao HCV cho 29 tiết mục, HCB cho 59 tiết mục xuất sắc tham gia Hội diễn.

Trong đó, Đoàn chủ nhà Quảng Ninh đã đoạt HCV chương trình; đoạt 2 HCV, 3 HCB cho các tiết mục tham gia Hội diễn.

Ban Tổ chức hội diễn trao giải Bạc, Vàng cho Đoàn dự thi và các tiết mục tại hội diễn

 Nguồn: www.baoquangninh.com.vn

www.quangninh.gov.vn