Chung kết Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018

0
229

Tối 22/8, tại Trung tâm Tổ chức sự kiện điểm du lịch Quảng Ninh Gate, TX Đông Triều đã tổ chức chung kết Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018.

nm
Giải nhất thuộc về thí sinh Vy Nhật Khánh, đến từ xã Bình Khê.

Tham dự vòng chung kết có 14 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng thi sơ khảo tổ chức vào tháng 6/2018. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi,  gồm: Thuyết trình, năng khiếu và trả lời ứng xử. Với thông điệp “Đông Triều – Điểm đến du lịch hấp dẫn”, mỗi thí sinh đã thể hiện bài thuyết trình sâu sắc, câu trả lời ứng xử thông minh, thể hiện tình cảm với quê hương Đông Triều, những kiến thức hiểu biết về giá trị to lớn của các di sản văn hóa qua các thời kỳ lịch sử, về truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng của quê hương Đông Triều địa linh, nhân kiệt; về tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của thị xã trong thời gian tới. Không chỉ thuyết minh ấn tượng, giàu cảm xúc, các thí sinh còn xuất sắc thể hiện phần thi năng khiếu với nhiều tài năng nổi trội khác nhau như: Hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, hội họa, khiêu vũ…

Với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa, con người Đông Triều; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội – các điểm du lịch của TX Đông Triều”, hội thi là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh. Thông qua đây nhằm tuyển chọn những hướng dẫn viên, thuyết minh viên và đại sứ du lịch của TX Đông Triều.

h
Không chỉ thuyết minh ấn tượng, giàu cảm xúc, các thí sinh còn xuất sắc thể hiện phần thi năng khiếu với nhiều tài năng nổi trội khác nhau.

Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã trở thành một sự kiện văn hóa tiêu biểu thu hút sự quan tâm rất lớn của đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, địa phương và nhân dân trong, ngoài thị xã. Bên cạnh khán giả trực tiếp đến xem, cổ vũ cho các thí sinh tại điểm du lịch Quảng Ninh Gate, Hội thi còn có sức hút với công chúng thông qua trang fanpage DDCI Đông Triều do Ban tổ chức truyền hình trực tiếp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Vy Nhật Khánh (xã Bình Khê); giải nhì thuộc về thí sinh Lê Thị Thanh Thủy (xã Tràng An) và thí sinh Nguyễn Thị Nhung (Điểm du lịch Quảng Ninh Gate). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và nhiều giải phụ quan trọng khác. Các thí sinh đoạt giải sẽ được tham gia các khóa tập huấn, cấp chứng nhận thuyết minh viên về du lịch do tỉnh và thị xã tổ chức. Thí sinh giành giải nhất và nhì được tham gia các hoạt động quảng bá cho du lịch của thị xã tối thiểu trong hai năm kể từ ngày đoạt giải.

Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)