Chương trình Famtrip, tọa đàm kết nối du lịch Hà Tĩnh với Quảng Ninh, Hà Nội

0
776

Từ ngày 12/11 -15/11/2017, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Phúc Giang-Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn cùng với các đơn vị lữ hành và cơ quan báo chí truyền thông trong tỉnh đã có cuộc khảo sát các tuyến điểm du lịch và tọa đàm kết nối du lịch với tỉnh Hà Tĩnh. Cùng tham gia chuyến khảo sát, tọa đàm còn có các hãng lữ hành của Sở du lịch  Hà Nội và Sở Du lịch Hà Tĩnh.

ANH GIANG PHÁT BIỂU

Ông Nguyễn Phúc Giang – Giám đốc Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh phát biểu tham luận

 

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được Sở Du lịch Quảng Ninh giao, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Ninh đã tổ chức thành công chuyến Famtrip, kết nối giao lưu hợp tác giữa các hãng lữ hành trong tỉnh với các hãng lữ hành tại Hà Nội và Hà Tĩnh. Các thông tin về các tuyến điểm của Hà Tĩnh và các thắc mắc băn khoăn của các Doanh nghiệp khi muốn kí kết hợp tác bán tour, chất lượng và giá cả dịch vụ đã được giải đáp thông qua các cuộc giao lưu nhỏ và cuộc tọa đàm, trao đổi hết sức thẳng thắn và cầu thị về các cơ chế chính sách mà Doanh nghiệp mong muốn từ cơ quan quản lí nhà nước cũng như kêu gọi sự phối hợp, đầu tư của các đơn vị kinh doanh khai thác và chung tay làm du lịch của người dân địa phương.

nga ba dong loc

Đoàn khảo sát Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Hà Tĩnh là một tỉnh giàu tiềm năng về du lịch,  sở hữu các bãi biển đẹp dài nhất cả nước,  như Thiên Cầm, Xuân Thành, Cửa Sót và các di tích lịch sử đặc biệt như khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc…

ẢNH KHU TƯỞNG NIỆM NGUYỄN DU

Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

Tuy nhiên, các điểm du lịch này chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng và chưa được nhiều hãng lữ hành quan tâm cũng như du khách trong và ngoài nước biết tới . Qua bốn ngày làm việc, Đoàn đã được sự hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình của Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm quảng bá xúc tiến văn hóa du lịch Hà Tĩnh. Đoàn khảo sát lần lượt được hướng dẫn thăm quan tại các điểm du lịch: Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du; trường đua chó và sân golf Xuân Thành; khu du lịch sinh thái Quỳnh Viên; Vinpearl Cửa Sót, khu du lịch biển Thiên Cầm; khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; Quần thể di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; du thuyền Giang Đình Cổ Độ; Khu lưu niệm Tổng bí thư Trần Phú. Đây là các điểm nhấn quan trọng của du lịch Hà Tĩnh, tạo cơ sở để phát triển các điểm du lịch vệ tinh phụ cận, giúp hình thành lên các sản phẩm đặc thù, riêng biệt cho mảnh đất địa linh nhân kiệt này.

QUẦN THỂ DI TÍCH HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG LÊ HỮU TRÁC

Đoàn Khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Quần thể di tích Hải Thượng Lãn Ông

ẢNH TẠI VINPEARL CỬA SÓT HT

Khu du lịch Vinpearl Cửa Sót

Kết thúc chuyến khảo sát là chương trình tọa đàm kết nối du lịch Hà Tĩnh với Hà Nội, Quảng Ninh vào ngày 15/11/2017. Trong cuộc tọa đàm, đoàn Quảng Ninh đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm liên kết hiệu quả du lịch giữa hai tỉnh. Đặc biệt, Lãnh đạo hai trung tâm xúc tiến đã cùng nhau kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, trao quà lưu niệm dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở du lịch Hà Tĩnh và đông đảo các Doanh nghiệp dịch vụ và lữ hành của cả ba tỉnh Hà Nội-Quảng Ninh-Hà Tĩnh.

23660001_497307663982527_1352888146_o

Trung tâm XTDL Quảng Ninh và Trung tâm quảng bá XTDL Hà Tĩnh ký kết biên bản hợp tác

23634049_497308293982464_2086838470_o

Ông Nguyễn Phúc Giang-Giám đốc Trung tâm XTDL Quảng Ninh trao quà lưu niệm cho Lãnh đạo Sở du lịch Hà Tĩnh

Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh