Công bố điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung – Uông Bí

0
591

Sáng 15/9, TP Uông Bí tổ chức công bố điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung, thuộc phường Phương Đông. Đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo du khách đã tham dự buổi lễ. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và nhằm cụ thể hóa định hướng đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du lịch, tạo các điểm nhấn du lịch trên địa bàn, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân địa phương và du khách.

Yên Trung là hồ nước nhân tạo, mục đích ban đầu là để dự trữ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của địa phương. Hồ có cảnh quan tự nhiên đẹp, bao quanh là những cánh rừng thông lâu năm rộng lớn, trong hồ có nhiều đảo nổi, khí hậu trong lành, mát mẻ. Năm 2016, UBND tỉnh đã đưa hồ Yên Trung vào danh mục tuyến, điểm du lịch trên địa bàn TP Uông Bí (theo Quyết định 25/QĐ-UBND, ngày 6/1/2016). Tuy nhiên do chưa được đầu tư các công trình, hạng mục phục vụ du lịch nên nhiều năm qua hồ Yên Trung chưa được đông đảo du khách biết đến. 

Thời gian qua TP Uông Bí đã đầu tư cải tạo cảnh quan hồ Yên Trung: chỉnh trang, nâng cấp nhiều hạng mục như lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, xây dựng cổng, hàng rào, khuôn viên, mở đường, làm bãi đỗ xe cho du khách… Đặc biệt là xây dựng mới khu vực tiểu cảnh, bao gồm các hạng mục: Vườn Địa đàng, cầu Tình yêu, lầu Vọng Nguyệt và bộ chữ Hồ Yên Trung trên đảo nổi. 

Các Đại Biểu trao thư chúc mừng và khóa tình yêu cho các cặp uyên ương

Trong khuôn khổ buổi lễ, TP Uông Bí đã khánh thành cụm công trình cầu Tình yêu và trao thư chúc mừng, khóa tình yêu cho 5 đôi uyên ương vừa đăng ký kết hôn tại các địa phương trên địa bàn./.

Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh