Đa dạng cơ sở lưu trú hấp dẫn phục vụ khách trong năm DLQG 2018

0
309

Trong Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 của tỉnh, Quảng Ninh sẽ là một trong ba đầu tàu kinh tế của miền Bắc bên cạnh Hà Nội và Hải Phòng; GDP bình quân đầu người đạt 8.000 – 8.500 USD vào năm 2020 và 20.000 USD vào năm 2030. Hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện và đồng bộ; tiềm năng du lịch biển và tài nguyên thiên nhiên dồi dào… Đặc biệt, năm nay Quảng Ninh được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018, sẽ chủ trì tổ chức 50 chương trình văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi, hấp dẫn. Đây là những yếu tố để Quảng Ninh tiếp tục thu hút nhà đầu tư lớn, nhất là trong lĩnh vực BĐS.

images1039652_DSC_0478

Vinpearl Ha Long Bay resort

Nếu như trước đây, Quảng Ninh mới chỉ được biết đến như một điểm du lịch nổi tiếng, nhưng ít cơ sở lưu trú cao cấp, thì trong hai năm trở lại đây, địa phương đã trở thành nơi thu hút lớn nhà đầu tư BĐS, như: Vingroup, Tuần Châu, BIM Group, Sun Group, FLC, HD Mon Holdings… Thống kê cho thấy, trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án BĐS đã và đang triển khai tại Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, tổng vốn đầu tư ước đạt trên 100.000 tỷ đồng, đa dạng phân khúc, từ nghỉ dưỡng, giải trí, shophouse, đến chung cư.

Cùng với đó, nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng đã được các nhà đầu tư triển khai, như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương, đường nối cao tốc Hải Phòng – Hạ Long… Điều này tác động không nhỏ tới thị trường BĐS Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng. Khi khách du lịch dễ dàng tiếp cận kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, các hoạt động dịch vụ, nghỉ dưỡng và nhà ở cũng đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư từ cá nhân tới doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có thể kể đến các dự án BĐS khiến cho Quảng Ninh thay đổi diện mạo đáng kể trong vòng 3 năm qua, như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long Bay Resort, Tổ hợp Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Ha Long, Khu đô thị biển Vinhomes Dragon Bay, Tổ hợp Dự án Công viên Đại Dương Hạ Long, Khu đô thị Halong Marina, Tổ hợp Dự án Mon Bay Hạ Long, New Life Tower Ha Long, Sunrise Apartment Quảng Ninh, Green Bay Village, chung cư Lideco…

Tổ hợp Dự án Mon Bay Hạ Long cũng đã thu hút nhiều người mua
Tổ hợp Dự án Mon Bay Hạ Long 

Trong số các nhà đầu tư lớn phải kể đến Tập đoàn Sun Group với mảng đầu tư BĐS du lịch với quy mô tầm cỡ quốc tế. Đó là dự án Sun World Hạ Long Complex trải rộng 214ha, tổng vốn đầu tư 7.794 tỷ đồng đã đi vào hoạt động. Đây là tổ hợp BĐS du lịch quy mô nhất tại Hạ Long với rất nhiều hạng mục như hệ thống cáp treo vượt biển độc đáo, vòng quay mặt trời cao 215m trên đỉnh Ba Đèo… Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng vừa phát triển quần thể nhà phố thương mại và biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay nằm ngay bên cạnh quần thể công viên.

Dự án Monaco Hạ Long tại Đồi 8A, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long hiện đang được quy hoạch, xây dựng và phát triển để trở thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, gồm: Khách sạn Hạ Long Monaco 7 tầng, 144 biệt thự cao cấp nằm trên đồi hướng biển và khu vui chơi giải trí. Đến thời điểm này, Công ty Monaco đang hoàn thiện hạ tầng dự án, dự kiến toàn bộ dự án hoàn thành vào quý II/2019. Không chỉ thu hút các nhà đầu tư lớn, BĐS du lịch Quảng Ninh còn kéo theo sự tham gia của đông đảo nhà phân phối, như: Hệ thống Siêu thị dự án STDA, các sàn giao dịch BĐS…

Có thể thấy, với tầm nhìn và những kế hoạch thu hút đầu tư, phát triển rõ ràng của tỉnh là điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào thị trường BĐS du lịch tại Quảng Ninh như một mảnh đất màu mỡ, hứa hẹn nguồn cung cấp cơ sở lưu trú đa dạng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong năm DLQG 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

Trung tâm thông tin XTDL