CHI BỘ SỞ DU LỊCH TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ SỞ DU LỊCH

0
342

Chiều ngày 03 tháng 05 năm 2018, Chi bộ Sở Du lịch tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh về việc thành lập Đảng bộ Sở Du lịch. Đồng chí Trần Xuân Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối dự Lễ công bố.

Toàn Cảnh

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ sở Du lịch

Tại Lễ công bố, đồng chí Trịnh Đăng Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy đã báo cáo tóm tắt quá trình hình thành, phát triển của Chi bộ Sở Du lịch. Theo báo cáo, Chi bộ cơ quan Sở Du lịch (nhiệm kỳ 2016-2021) được thành lập ngày 14/6/2016 theo Quyết định số 95-QĐ/ĐUK của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh; với số lượng đảng viên là 26; Chi ủy gồm 05 đồng chí. Đến nay, Chi bộ có tổng số 31 đảng viên (02 đảng viên dự bị), trong đó có 21 đảng viên nữ với trình độ chuyên môn cao (100%  đại học và trên đại học, trong đó có 01 tiến sỹ, 08 thạc sỹ); đội ngũ lãnh đạo cấp ủy đều là lãnh đạo chủ chốt của sở. Đảng bộ hiện có 02 tổ chức đoàn thể trực thuộc là Đoàn Thanh niên và Công đoàn cơ quan. 68% đảng viên đạt trình độ từ trung cấp trở lên; đội ngũ cán bộ, đảng viên đã phát huy phẩm chất, năng lực làm việc trong các cơ quan tham mưu, tổng hợp phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, sự quản lý, điều hành của Uỷ ban nhân dân tỉnh trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

_MG_9242

Đ/c Nguyễn Thị Châm, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Sở Du lịch

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Sở Du lịch, đồng chí Trần Xuân Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận những kết quả của Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Từ khi thành lập đến nay, Chi bộ Sở Du lịch đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh trong công tác quản lý lĩnh vực du lịch.

BCH Đảng Bộ SDL 2018 - 2020

Đ/c Trần Xuân Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao Quyết định thành lập Đảng bộ Sở Du lịch cho các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ sở

Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng ủy sớm rà soát, hoàn chỉnh các quy chế, quy định, xây dựng và thực hiện tốt chương trình công tác cũng như chương trình kiểm tra, giám sát; tăng cường chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Cần quan tâm, tạo điều kiện cho các đồng chí chi ủy viên các chi bộ trực thuộc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

Đc Trần Xuân Cương, Bí thư thường trực Đảng Ủy Khối cơ quan tỉnh Quảng Ninh

Đ/c Trần Xuân Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Phát biểu tại Lễ công bố Quyết đinh thành lập Đảng bộ Sở Du lịch

Cũng tại Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Sở Du lịch, Đảng ủy đã công bố các Quyết định thành lập 06 Chi bộ trực  thuộc Đảng bộ Sở Du lịch.

Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở DL

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy trao Quyết định thành lập các Chi bộ cho các đ/c Bí thư Chi bộ

 

Tại Lễ công bố Quyết định, đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Du lịch đã khái quát quá trình phát triển và những đóng góp của sở  Sở Du lịch trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh quyết tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở trong việc nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động của Đảng bộ Sở. Trong đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở sẽ tập trung kiện toàn, củng cổ tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo cấp ủy trực thuộc Đảng ủy sở. Thời gian tới, Đảng ủy Sở tiếp tục chú trọng việc cử đội ngũ cấp ủy viên của Đảng bộ tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề cũng là vấn đề được Đảng ủy coi trọng nhằm củng cố, tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ.

_MG_9272

Đ/c Phạm Ngọc Thủy, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Du lịch phát biểu

 

Tin, ảnh: Trần Văn Toàn- Văn phòng Đảng ủy