Du khách được miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long và khu di tích, danh thắng Yên Tử khi bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

0
1050

Theo Nghị quyết số 147/2018/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu từ ngày 1/1/2019 hành khách trên các chuyến bay trong và ngoài nước đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được phát giấy miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long và khu di tích, danh thắng Yên Tử.

Sân bay quốc tế Vân Đồn là sân bay quốc tế đầu tiên do một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư, hoàn thành sau hơn hai năm thi công xây dựng. Ngay từ khi đưa vào sử dụng, sân bay Vân Đồn đã thể hiện rõ tính ưu việt và hiệu quả hoạt động của mình. Không chỉ đảm bảo chất lượng cho các chuyến bay, dịch vụ đón trả và phục vụ khách, sân bay quốc tế Vân Đồn còn có rất nhiều chính sách ưu đãi đối với khách hàng. Mỗi lần bay đến Cảng hàng không, hành khách sẽ được miễn phí tham quan một lần Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long (tham quan ban ngày) và khu di tích, danh thắng Yên Tử. Thời gian miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Chương trình phát giấy tham quan miễn phí cho du khách sẽ kéo dài trong 3 năm từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2021.

Hình ảnh có liên quan

Những vị khách đầu tiên đến sân bay Vân Đồn

Giấy miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long và khu di tích, danh thắng Yên Tử được thiết kế với 02 phần cơ bản: Liên 02 giao cho khách và cầm trong quá trình tham quan; Liên 01 giao cho đơn vị kiểm soát phí tham quan (Ban quản lý vịnh Hạ Long và Ban quản lý Khu danh thắng di tích Yên Tử). Khi đến điểm tham quan, hành khách có trách nhiệm cung cấp thông tin về chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) cho bộ phận kiểm soát đối chiếu với danh sách do Sở Du lịch cung cấp.

Giấy miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long và khu di tích, danh thắng Yên Tử.

Bên cạnh việc cấp phát giấy miễn phí tham quan vịnh Hạ Long và khu di tích, danh thắng Yên Tử, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn có dịch vụ xe bus đưa đón hành khách miễn phí theo tuyến Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại. Xe đưa đón là các xe từ 29-35 chỗ ngồi, được trang bị hiện đại, sạch đẹp nhằm mang lại sự thoải mái nhất cho du khách. Lộ trình của xe đưa đón miễn phí từ Hạ Long đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và ngược lại bao gồm 2 tuyến:

  • Tuyến 14A (theo QL18) có cự ly 55km, bắt đầu từ điểm đỗ xe tại Công viên hoa Hạ Long, đường Trần Quốc Nghiễn – Cột đồng hồ – đường Lê Thánh Tông – QL18 – đường tránh TP Cẩm Phả – Cửa Ông – Tỉnh lộ 334 – Sân bay Vân Đồn.
  • Tuyến 14B (theo đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn) có cự ly 72km, bắt đầu từ cổng Công viên Sunworld Complex Ha Long – đường Hạ Long – đường Hoàng Quốc Việt – Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Sân bay Vân Đồn.

Hành khách được đón trả tại cửa vào quầy làm thủ tục tại sân bay Vân Đồn.

Dịch vụ chất lượng cao khiến hành khách hài lòng.

Xe bus đưa đón miễn phí hành khách trên tuyến Hạ Long – Cảng hàng không quốc tế

Vân Đồn và ngược lại.

Trung tâm TTXTDLQN