Hệ sinh thái thảm cỏ biển Hạ Long phong phú như thế nào?

0
724

       Cỏ biển ở Hạ Long có số loài không lớn (5 loài) nhưng lại là nơi cư trú cho 17 loài rong biển, 14 loài động vật đáy lớn và nhiều loài sinh vật biển khác, có tác dụng chắn sóng và tham gia hấp thụ các chất hữu cơ, làm sạch nước biển.

Kết quả hình ảnh cho he sinh thai tham co bien ha long

 Hệ sinh thái bãi triều rạn đá quanh các đảo trong vịnh Hạ Long
Được phân bố ở các bãi triều rạn đá viền quanh các chân đảo trong Vịnh Hạ Long. Tại đây đã phát hiện được:423 loài.
Trong đó có: 129 loài rong biển, 10 loài san hô khối, 51 loài giun nhiều tơ, 60 loài ốc, 75 loài hai mảnh vỏ, 70 loài giáp xác, 12 loài da gai và 2 loài hải miên, 2 loài bò sát (Rắn nước, Kỳ đà), 21 loài chim nước, 3 loài rái cá.

Hình ảnh có liên quanHệ sinh thái bãi triều cát ven đảo
Được phân bố ở bãi triều cát ven các đảo nhỏ thường nằm trong các hõm đảo hay vùng bãi được che chắn và phía dưới có các rạn san hô phát triển. Thành phần loài đã phát hiện được 116 loài sinh vật, trong đó có 32 loài giun nhiều tơ, 22 loài hai mảnh vỏ, 34 loài ốc, 24 loài giáp xác và 4 loài da gai.

Kết quả hình ảnh cho he sinh thai tham co bien ha longHệ sinh thái vùng triều thấp đáy mềm cửa sông
Được phân bố ở các bãi triều tiếp giáp với rừng ngập mặn và các cồn cát, doi cát nổi lên ở phía ngoài cửa sông. Quần xã sinh vật ở đây có: 145 loài Thực vật phù du; 54 loài Động vật phù du; 150 loài Động vật đáy; 58 loài Rong biển;  5 loài Cỏ biển; 79 loài Cá biển.

nguồn: tuoitrehalong

LEAVE A REPLY