Hoa dong riềng đỏ nơi biên cương Bình Liêu

0
665

Tôi lần đầu tiên đến Vùng đất biên cương của Tổ Quốc, mảnh đất Bình Liêu với bao thứ cảm xúc háo hức xen lẫn tò mò. Vì sao nơi đây lại góp phần biến Quảng Ninh thành một Việt Nam thu nhỏ? Các bạn hãy cùng tôi khám phá dần dần nhé!.

Được ví như một Sapa Đông Bắc của Quảng Ninh, Bình Liêu hội tụ biết bao vẻ đẹp khác lạ. Xe lăn bánh từ từ trên những con đường ngoằn ngoèo men theo triền núi vào một ngày thu tháng 8 mát dịu. Cố hít thật sâu, tận hưởng bầu không khí trong lành xa rời nơi phố thị ồn ào và ô nhiễm, bỗng xa xa đâu đó thấp thoáng những cánh đồng hoa màu đỏ. Tôi cố thò đầu ra khỏi cửa để xem nó là hoa gì? Tự nghĩ trong đầu, chẳng nhẽ là hoa rơn? Mà mùa này làm gì có hoa rơn, có phải tết đâu? Hỏi cô bé hướng dẫn viên người địa phương mới biết té ra là hoa dong riềng. Quả thật, khi đến lại gần lại càng thấy loài hoa này đẹp, thực tế người dân địa phương ở đây trồng rất nhiều dong riềng, mục đích chính là để lấy củ làm miến dong. Giờ đây, sản phẩm miến dong Bình Liêu đã trở thành một thương hiệu nông sản nổi tiếng của Bình Liêu, được rất nhiều người yêu thích vì được làm 100% từ củ dong riềng trồng trên thổ nhưỡng Bình Liêu, thơm ngon và đặc biệt là khi nấu xong dù để lâu hay nấu lại thì sợi miến vẫn giữ được sự giòn dai. Còn với kẻ si hoa lạ như tôi thì chỉ biết đắm chìm trong màu đỏ của hoa dong riềng, chưa biết sẽ còn những gì bất ngờ phía trước đang chờ tôi khám phá về Bình Liêu nhưng có một điều chắc chắn lúc này để Bình Liêu giữ chân tôi là những cánh đồng hoa dong riềng đỏ thắm.

Mùa hoa dong riềng nở thường từ tháng 7 đến đầu tháng 9 hàng năm, các bạn trẻ hãy xem như đó là một gợi ý điểm đến cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đang tới gần nhé!

Hãy cùng tìm hiểu vẻ đẹp của dong riềng vào mùa nở hoa qua các bức hình tuyệt đẹp do phòng VHTT huyện Bình Liêu chia sẻ :

Chụp ảnh cánh đồng dong riềng từ trên cao

... Và dưới mặt đấtVẻ đẹp của hoa dong riềng

TTXT Du lịch Quảng Ninh