Khai mạc Hội Hoa Xuân Hoành Bồ 2019

0
253

Sáng ngày 21/01, tại thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ đã diễn ra lễ khai mạc Hội Hoa Xuân năm 2019 với chủ đề “Hoành Bồ – Rực rỡ sắc hoa”. Đây là năm thứ ba huyện Hoành Bồ tổ chức hội hoa xuân, hội hoa sẽ diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ 21/01 – 25/01/2019. 

Từ năm 2017, hội hoa xuân huyện Hoành Bồ đã trở thành hoạt động thường niên, mỗi năm thu hút gần 10.000 lượt cá nhân, tổ chức đến tham quan, thưởng lãm với các hoạt động vui chơi, mua bán nhộn nhịp.

Năm nay, hội hoa xuân được tổ chức từ ngày 21-25/1 (tức 16 đến 20 tháng Chạp) tại Công viên trung tâm huyện và liên kết với các điểm trồng hoa tiêu biểu như làng hoa Đồng Chè, Lê Lợi, các trang trại hoa cao cấp xã Thống Nhất,  thiên đường hoa Quảng La…Tại hội hoa có 30 gian hàng đến từ các đơn vị của huyện và các tỉnh ngoài .

 

 

Hội chợ hoa Hoành Bồ năm 2019.

Với 6 năm kinh nghiệm trong sản xuất hoa cao cấp, HTX Tín Phát, xã Thống Nhất ngày càng có nhiều điều kiện thuận lợi để cung cấp ra thị trường các sản phẩm về hoa với chất lượng ngày càng cao, chiếm được lòng tin của khách hàng. Năm nay, hoa lan Hồ Điệp tại đây được đánh giá đạt chất lượng rất tốt với các cây hoa to khỏe, ngồng dài, cho nhiều nụ, hoa. Gần 8.000 gốc hồng cổ, hồng ngoại cũng sai hoa, nở đúng vụ. Ông Đỗ Mạnh Hùng, Giám đốc HTX Tín Phát, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ cho biết: “ Năm nay HTX trồng gần 30.000 cây hoa với trên 20 loại hoa cao cấp. Phục vụ hội hoa xuân, HTX sẽ mang gần 1000 cây hoa trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp tại hội hoa, đồng thời giới thiệu và quảng bá cho du khách đến cơ sở sản xuất hoa tại xã Thống Nhất”.

Bên cạnh hội hoa xuân, du khách có thể trải nghiệm tham quan và mua sắm tại các làng hoa  Đồng Chè, Lê Lợi, trang trại hoa Thống Nhất, Sơn Dương,…

Bên cạnh việc trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm hoa còn có các gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP. Ngoài ra tại hội hoa cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt đông vui chơi, giải trí, hứa hẹn là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách thập phương.

 

 

 

 

 

Các sản phẩm OCOP được bày bán tại hội hoa xuân 2019.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của huyện Hoành Bồ hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách một lễ hội thành công và ấn tượng.

Nguồn: qtv.vn / Trung Tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh.