Hội chợ quốc tế Việt – Trung năm 2018

0
238

Ngày 9/11/2018, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra Hội nghị Chiêu thương Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Đông Hưng – Móng Cái) năm 2018.

 

Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung là một sự kiện thường niên được tổ chức luân phiên tại hai địa phương là Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc). Việc tổ chức hội chợ hàng năm không chỉ tạo ra cơ hội thúc đẩy sự lưu thông hàng hóa, phát triển du lịch giữa hai quốc gia mà nó còn như một minh chứng thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Đến với Hội nghị chiêu thương năm nay có sự tham gia của các đại biểu huyện Đông Hưng; đại diện các sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh; đại diện của thành phố Móng Cái và đặc biệt là sự có mặt của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đới Lan Hoa, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) khẳng định những năm gần đây, thành phố Đông Hưng tận dụng tốt lợi thế địa lý để phát triển kinh tế, phấn đấu trong thời gian tới sẽ trở thành thành phố ASEAN đầu tiên của Trung Quốc.

45898379_261885774496821_6705694652122529792_n

Ông Đới Lan Hoa, Phó Bí thư Thành ủy Đông Hưng phát biểu tại Hội nghị

Hội chợ Việt – Trung 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 27/12 tại Trung tâm thể thao thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) với sự góp mặt của 800 gian hàng trong đó có 700 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc; 100 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Trong khuôn khổ của Hội chợ cũng sẽ diễn ra các hoạt động như hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại; các hội thảo diễn đàn phát triển mở cửa ven biên giới; hội thảo hợp tác ngành hoa quả ASEAN.

Hội chợ là một trong những chương trình hợp tác thiết thực, hiệu quả có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thương mại-du lịch-đầu tư của khu vực kinh tế năng động Móng Cái (Việt Nam)-Đông Hưng (Trung Quốc), phấn đấu hướng tới trở thành khu vực kiểu mẫu cho quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.