Hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Quảng Ninh – Ninh Bình – Thanh Hóa

0
648

Ngày 31/5, tại Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), UBND 3 tỉnh Quảng Ninh –  Ninh Bình – Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh.  Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tham dự hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu về điểm đến, sản phẩm du lịch kết nối xuyên suốt giữa các địa phương. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác để tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới hấp dẫn, mang tính đặc trưng liên vùng, cùng học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý du lịch, thu hút đầu tư và xây dựng các tour, tuyến kết nối khu, điểm du lịch giữa 3 tỉnh.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh, Quảng Ninh –  Ninh Bình – Thanh Hóa có vai trò, vị trí du lịch quan trọng và thuận lợi để liên kết vùng phát triển du lịch và trở thành một mắt xích quan trọng trong các chương trình du lịch của quốc gia. Ngành Du lịch 3 tỉnh đã và đang không ngừng khai thác, tận dụng tối đa các lợi thế tài nguyên thiên nhiên, điểm đến du lịch để phát triển du lịch. Hội nghị là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường khả năng liên kết, hợp tác du lịch giữa 3 tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để các bên triển khai hiệu quả nội dung hợp tác, cũng như chủ động đề xuất giải pháp mới nhằm hướng tới sự liên kết phát triển du lịch bền vững giữa 3 tỉnh.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quản lý nhà nước về du lịch; xây dựng chính sách thu hút đầu tư; giải pháp chiến lược, thúc đẩy du lịch lên tầm cao mới; xây dựng hành lang pháp lý làm cơ sở cho việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh…

Lễ ký kết hợp tác của lãnh đạo 3 tỉnhLãnh đạo 3 tỉnh ký kết hợp tác phát triển du lịch.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh – Ninh Bình – Thanh Hóa đã ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Trước đó, Đoàn công tác của 3 tỉnh đã đi khảo sát, tham quan tại một số khu, điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa.

Theo baoquangninh.com.vn