Huyện Hải Hà đón 71.100 lượt khách trong 10 tháng đầu năm 2018

0
100

Trong tháng 10/2018, số khách du lịch đến Hải Hà ước đạt 4.200 khách chủ yếu tập trung vào các điểm du lịch xã Cái Chiên, Đền – Chùa Trần Hưng Đạo, Đồi chè xã Quảng Long thu từ hoạt động du lịch đạt 1,05 tỷ đồng. Tính tổng số khách 10 tháng, huyện Hải Hà đã đón 71.100 lượt khách bằng 101,5% so kế hoạch. Tổng doanh thu du lịch đạt 21,12 tỷ đồng.

Đảo Cái Chiên ( huyện Hải Hà) điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, trải nghiệmĐảo Cái Chiên (huyện Hải Hà) điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, trải nghiệm

Trong 10 tháng đầu năm, các hoạt động du lịch, lễ hội diễn ra sôi động; nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch đã được tổ chức, tạo hiệu ứng tích cực như: Tuần lễ Du lịch – Văn hóa – Thể thao với  nhiều hoạt động như: Ngày hội văn hóa chè tại xã Quảng Long; khai trương phố đi bộ thị trấn Quảng Hà; khai trương vườn mẫu gắn với du lịch nông thôn tại các xã Quảng Minh, Quảng Thành và đồi chè thôn 8, xã Quảng Long; thi Người dẫn chương trình hay nhất về Hải Hà; ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc huyện Hải Hà, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP địa phương.

Hiện nay, Hệ thống dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Hải Hà trong năm 2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ sở lưu trú đã được xây dựng có quy mô và đáp ứng ngày càng tốt hơn các tiêu chí. Đến nay, toàn huyện có 26 nhà nghỉ, cơ sở lưu trú  và 36 homestay cho khách du lịch với tổng số lượng 362 phòng, 9 nhà hàng với sức chứa từ 500 – 1.000 khách, 05 điểm mua sắm, 01 bãi tắm đạt chuẩn. Hệ thống xuồng cao tốc, phà, xe điện trên đảo Cái Chiên được đầu tư cả về số lượng và chất lượng. Dịch vụ du lịch đã được các đơn vị quan tâm, khai thác bước đầu đáp ứng nhu cầu đi lại tham quan của du khách.

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, quản lý giá đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Nhờ đó, thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, du lịch, góp phần thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2018 là “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên, phát triển du lịch huyện Hải Hà”.

Nguồn: www.qtv.vn

Thanh Trường (Trung tâm TT & VH Hải Hà)