Lễ Hội đền Cửa Ông 2018 hứa hẹn nhiều nét đặc sắc

0
518

Ngày 23/2 tại trụ sở UBND thành phố Cầm Phả đã tổ chức cuộc họp để nghe đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện báo cáo Kế hoạch, Thiết kế, Kịch bản tổ chức Lễ hội đền Cửa Ông năm 2018 và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông – Cặp Tiên.

_MG_8109

Đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện trình bày phương án tại cuộc họp

Tại cuộc họp đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện đã đưa ra được phương án tổ chức Lễ hội đền Cửa Ông năm 2018 với kịch bản gồm 3 phần Chương 1: Đất thiêng dựng nghiệp Đức Ông; Chương 2: Âm vang Hào Khí Đông A; Chương 3: Cửa Ông – Cẩm Phả – Dáng thế Rồng bay – Địa linh sinh Nhân kiệt. Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn cũng đưa ra hai phương án cho thiết kế sân khấu gồm Sân khấu vô cực và sân khấu truyền thống với màn pháo hoa sử dụng công nghệ ánh sáng rất hiện đại có thể sử dụng hiệu quả cả vào ban ngày như công nghệ: 3 D Mapping, Hologram… là những công nghệ ánh sáng đã được đơn vị tư vấn sử dụng trong các Lễ hội lớn ở Việt Nam như Festival Huế, Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Cuộc họp được sự đóng góp ý kiến rất tích cực của các đồng chí trong Ban tổ chức, Tiểu ban tổ chức và các vị nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ của tp Cẩm Phả.

Tại cuộc họp, đồng chí Vũ Quyết Tiến – Chủ tịch UBND thành phố, trưởng ban tổ chức lễ hội cũng kết luận một số nội dung quan trọng như phần lễ của Đền Cửa Ông năm 2018 sẽ không có thay đổi do đây là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đã được công nhận. Lễ hội năm nay sẽ có thêm nội dung mới là đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông – Cặp Tiên vì vậy BTC cũng đề nghị tổ chức rước Cô bé cửa Suốt và Thần Chánh thánh binh về trầu tại Đền Cửa Ông bằng 20 chiếc thuyền gỗ di chuyển từ Đền Cặp Tiên ( Vân Đồn) về bến phà Tài Xá (Cửa Ông). Thời gian dự kiến Lễ Hội đền Cửa Ông 2018 sẽ được tổ chức vào buổi sáng ngày 2/2 âm lịch (tức chủ nhật ngày 18/3/2018 dương lịch) tại sân chính của Đền Cửa Ông. Lễ hội đền Cửa Ông 2018 sẽ kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

_MG_6855

Quang cảnh lễ kỷ niệm 700 năm ngày mất Đức Ông

Trung tâm TTXTDL