Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019

0
295

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử năm 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 09/3/2019.

Đây là lần thứ 5 tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử. Lễ hội năm nay được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) với chủ đề: “Hợp tác và phát triển – Điểm đến thành công”. Lễ hội sẽ kéo dài trong thời gian 9 ngày, từ ngày 09/03/2019 đến 17/03/2019 (tức ngày 04/02 đến 12/02 năm Kỷ Hợi).

Hình ảnh có liên quan

Hoa Anh đào – Biểu tượng của đất nước mặt trời mọc sẽ được trưng bày tại lễ hội hoa 2019

Lễ hội năm nay được tổ chức với rất nhiều các hoạt động, chương trình hấp dẫn và thú vị. Lễ khai mạc Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử năm 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 đến 21h30 ngày 09/03/2019. Lễ khai mạc sẽ bao gồm 2 phần là phần nghi lễ và phần lễ hội. Trong đó, phần lễ hội sẽ có các hoạt động như trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản; biểu diễn các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt Nhật; trình diễn, giới thiệu một số nét về văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Lễ khai mạc lễ hội hoa 2018 tại Yên Tử (Nguồn ảnh: baoquangninh)

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử sẽ diễn ra trong khoảng thời gian là 9 ngày với nội dung chính là: Triển lãm hoa Anh đào (Nhật Bản) – Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh); giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam và Nhật Bản; các chương trình văn nghệ, tham quan không gian lễ hội, Trung tâm văn hóa Trúc lâm Yên Tử, danh thắng Yên Tử.

Hình ảnh có liên quan

Đến với lễ hội du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc của hai loài hoa đại diện cho hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra một số hoạt động khác như: “Hội nghị Hợp tác và Đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ” diễn ra vào sáng ngày 10/3/2019 tại Khách sạn Legacy Yên Tử; Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc sản của tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản vào ngày 10/3/2019.

Không chỉ là một sự kiện mừng năm mới, lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử còn là cơ hội để quảng bá, giới thiệu, xúc tiến du lịch Quảng Ninh đến Nhật Bản cũng như bạn bè trên Thế giới. Mọi công tác tổ chức đều đang được chuẩn bị một cách chu đáo và bài bản nhất, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều trải nghiệm thú vị trong những ngày đầu xuân năm mới.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch QN