Lễ hội Miếu Ông – Miếu Bà huyện Ba Chẽ sẽ được tổ chức vào ngày 15/4/2018

0
272

Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân trong huyện và du khách gần xa. Đồng thời tưởng nhớ tới những người đã có công đánh giặc giữ nước, đem lại cuộc sống bình yên, ấm no cho nhân dân, ngày 15/04/2018(tức ngày 30/2 âm lịch), tại khu di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà sẽ diễn ra lễ hội Miếu Ông – Miếu Bà năm 2018. Đây cũng là một trong những hoạt động huyện Ba Chẽ tổ chức nhằm hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

Tham dự lễ hội, trong phần lễ, các đại biểu và du khách thập phương sẽ được chứng kiến lễ rước nước; lễ mộc dục; lễ rước kiệu; lễ dâng hương của nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ và du khách thập phương.

Nét mới trong lễ hội năm nay là ngoài việc thực hiện các nghi lễ trên, Ban tổ chức lễ hội còn thực hiện nghi lễ phóng sinh. Đây là một trong những hoạt động để thực hiện chủ đề công tác năm 2018 “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”  của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường sống tự nhiên và bảo vệ nguồn nước trong xanh của dòng sông Ba Chẽ.

đua thuyền trên sông ba chẽ

Thi đua thuyền trên Sông Ba Chẽ trong lễ hội Miếu Ông – Miếu Bà

Phần hội sẽ có các nội dung: màn trống hội của Đoàn chèo Quảng Ninh; chương trình văn nghệ do Đoàn chèo Quảng Ninh và các hạt nhân văn nghệ của huyện biểu diễn; thi chèo thuyền; thi nấu cơm gánh; chơi các trò chơi dân gian như bịt mắt đập bóng ; bịt mắt bắt vịt ; đi cầu khỉ, đẩy gậy và kéo co.

Du khách hãy đến với lễ hội Miếu Ông – Miếu Bà để được hòa mình vào trong không gian của lễ hội, để được tận hưởng những giây phút thư giãn của chốn tâm linh và cùng tưởng nhớ tới những người đã có công đánh giặc giữ nước, đem lại cuộc sống bình yên, ấm no cho nhân dân ta ngày hôm nay.

Nguồn: Thùy Loan – Trung tâm TT&VH huyện Ba Chẽ