Mai Vàng Yên Tử khoe sắc cùng Hoa Anh Đào Nhật Bản tại Quảng Ninh

0
266

Ngày 9/3 tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử năm 2019. Với chủ đề “ Hợp tác và Phát triển – Điểm đến thành công”.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và lần thứ 3 có sự kết hợp hoa Mai vàng Yên Tử – loại hoa độc đáo của vùng đất thiêng Yên Tử.

h

Lễ hội hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử là hoạt động nhiều ý nghĩa nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia và Hội xuân Yên Tử 2019. Qua đó giúp quảng bá, xây dựng thương hiệu, hình ảnh của thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với nhiều tiềm năng về du lịch tâm linh – sinh thái – nghỉ dưỡng, văn hóa, con người Uông Bí, Quảng Ninh thân thiện, mến khách.

Thông qua Lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh với các địa phương, cơ quan, tổ chức của Nhật Bản. Tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Tại lễ hội năm nay, trên 100 cây, 5.000 cành hoa Anh đào (Nhật Bản) và 200 cây, chậu hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh) được trưng bày dưới chân Yên Tử, trong không gian của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử đã tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu và vô cùng hấp dẫn với người dân cũng như du khách trong nước và quốc tế.

e

Không gian lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019 còn giới thiệu các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm) tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và những gian hàng giới thiệu sản phẩm của Nhật Bản. Mô hình lập thể núi Yên Tử ở thành phố Uông Bí, hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và núi Phú Sĩ (Nhật Bản) được thiết kế trưng bày tại đây tạo thêm điểm nhấn sinh động cho không gian lễ hội, phục vụ nhân dân, du khách.

a

Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử năm 2019 diễn ra từ ngày 9/3 đến hết ngày 17/3 gồm nhiều hoạt động như: các chương trình giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam – Nhật Bản, các hoạt động thăm quan Yên Tử và một số tuyến điểm trên địa bàn thành phố Uông Bí; Hội nghị hợp tác và đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ tại Hội trường khách sạn Legacy Yên Tử; Chương trình văn nghệ sẽ được tổ chức vào các buổi tối tại sân khấu đình làng hành hương, Trung tâm văn hóa trúc lâm Yên Tử.

b

Trung tâm Thông tin XTDL – Sơn Tùng