Móng Cái: Xử lý 6 trường hợp vi phạm hoạt động kinh doanh du lịch, lữ hành

0
512

Ngày 28/11, Đoàn công tác liên ngành của TP Móng Cái đã kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành của các doanh nghiệp du lịch tham gia đón khách qua cửa khẩu Móng Cái.

Theo đó, Đoàn công tác liên ngành đã thực hiện thanh, kiểm tra các điểm có tour du lịch của khách; điểm mua sắm tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái và trên địa bàn TP; kiểm tra hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên… của các công ty lữ hành đón khách du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.
images1001277_20171128_132712_008Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra xử lý vi phạm của Cửa hàng 60 Đào Phúc Lộc, phường Trần Phú.

Qua kiểm tra 5 cửa hàng kinh doanh, 41 đoàn khách của các công ty du lịch lữ hành đón khách du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Đoàn đã xử phạt cửa hàng số 60, phố Đào Phúc Lộc, phường Trần Phú do bà Liên Tiểu Oanh (quốc tịch Trung Quốc) làm chủ cửa hàng, do niêm yết giá không đầy đủ các mặt hàng và hướng dẫn, nhắc nhở 4 cửa hàng khác. Lập biên bản kiểm tra vi phạm đối với 5 hướng dẫn viên của 3 công ty lữ hành.

Trong đó: 2 hướng dẫn viên của Chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước MTV Thương mại và du lịch Thắng Lợi tại Quảng Ninh; 2 hướng dẫn viên của Công ty Du lịch An Sơn; 1 hướng dẫn viên của công ty Du Lịch Hùng Anh với các lỗi: Không mang theo chương trình du lịch; không có hợp đồng lao động bằng văn bản với công ty lữ hành khi đang hành nghề hướng dẫn…

images1001278_20171128_154307

Hướng dẫn viên của Chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước MTV Thương mại và du lịch Thắng Lợi tại Quảng Ninh, ký biên bản vi phạm trong hoạt động lữ hành.

Từ đầu năm đến nay, TP Móng Cái đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính 13 hướng dẫn viên, phạt và nộp ngân sách nhà nước 87 triệu đồng; thu hồi quyết định đạt chuẩn của 8 điểm mua sắm; kiểm tra, xử phạt 20 lượt cửa hàng mua sắm số tiền trên 91 triệu đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động của TP Móng Cái trong thực hiện chiến dịch làm sạch môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn.

                                                                                              Thái Cảnh