Ngành Du lịch tập trung cho Năm Du lịch quốc gia 2018

0
586

Chiều 30/12, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ Năm Du lịch quốc gia 2018. Đồng chí, Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

images1010947_DSC_0025

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2017, ngành Du lịch Quảng Ninh hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh. Tổng lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh đạt 9,87 triệu lượt, trong đó khách quốc tế là 4,28 triệu lượt; doanh thu từ khách du lịch đạt trên 17.800 tỷ đồng. So với năm 2016, tổng lượng khách du lịch tăng 18%, doanh thu tăng 30%.

Công tác quản lý nhà nước về du lịch đã được tăng cường và không ngừng đổi mới, nhất là hoạt động thanh, kiểm tra đã có những chuyển biến mạnh, góp phần làm lành mạnh hóa môi trường kinh doanh du lịch. Nhận thức của người dân, doanh nghiệp và các cấp, ngành, địa phương về du lịch đã có những thay đổi, chuyển biến và tác động đến hoạt động du lịch.

Công tác đầu tư hạ tầng du lịch đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, tập trung triển khai tại các khu vực có tính động lực như: Hạ Long, Vân Đồn… Không gian du lịch tiếp tục được mở rộng đến các địa phương trong tỉnh; công tác mở rộng thị trường, quảng bá xúc tiến, truyền thông trong lĩnh vực du lịch đã có những chuyển biến tích cực, hướng đến tính chuyên nghiệp, đảm bảo cho du khách và doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất về du lịch Quảng Ninh. Việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch được chú trọng và đẩy mạnh.

Năm 2018, ngành Du lịch Quảng Ninh sẽ tập trung  triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức; Diễn đàn du lịch ATF 2019. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp phát triển các sản phẩm du lịch, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho Năm Du lịch quốc gia. Năm 2018, ngành Du lịch Quảng Ninh đặt ra mục tiêu đón 12 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 5 triệu lượt, tổng doanh thu từ khách du lịch là 22.000 tỷ đồng.

images1010948_DSC_0019

Đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Du lịch Quảng Ninh đạt được trong năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2018 tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để du lịch Quảng Ninh vươn lên phát triển mạnh mẽ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Du lịch cần phối hợp chặt chẽ với các ngành và địa phương, dồn toàn tâm, toàn sức để tổ chức tốt nhất các hoạt động nằm trong chương trình của Năm Du lịch quốc gia.

Với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, có năng lực cạnh tranh với các nước trong khu vực và quốc tế; đưa du lịch  trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch cần tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt môi trường kinh doanh du lịch, tập trung vào các địa bàn trọng điểm là Hạ Long, Móng Cái. Đồng thời đẩy mạnh và quyết liệt hơn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh du lịch; có biện pháp xử phạt mạnh đối với các hành vi vi phạm cũng như biểu dương các đơn vị làm tốt trong hoạt động kinh doanh du lịch.

images1010950_IMG_3997

Đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thế, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; tăng cường hợp tác với các cơ quan truyền thông để hoạt động tuyên truyền, quảng bá được đổi mới theo hướng chuyên nghiệp hoá; thông tin về du lịch Quảng Ninh đến với du khách bằng nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn. Ngành Du lịch cần chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ ngoại ngữ, nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ trong ngành…

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh khen thưởng.

Thu Hương