Rực rỡ sắc màu Carnaval Hạ Long 2019 – Dấu ấn của thành phố di sản

0
318

Tối ngày 28/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan”.

Đến dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, đơn vị. Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Tham dự Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 còn có sự tham gia của hàng ngàn người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 vinh dự được đón tiếp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh được ví như “một Việt Nam thu nhỏ”, chứa đựng những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh riêng có. Đặc biệt, những chủ trương đúng đắn, sáng tạo mang tính đột phá, chiến lược của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã giúp cho Quảng Ninh trong những năm qua luôn là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển kinh tế – xã hội của toàn quốc. Trong bài phát biểu của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy cũng đã gửi lời mời chào đến bạn bè, du khách: “Hãy đến với Hạ Long – Quảng Ninh để thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt mỹ của đất trời nơi đây, để thêm yêu những giá trị văn hóa – lịch sử độc đáo của người dân vùng đông bắc của Tổ quốc với những tình cảm chân thành, cởi mở, thân thiện và mến khách với “Nụ cười Hạ Long” tỏa sáng”.

Đồng chí

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc chương trình. Nguồn ảnh:baoquangninh

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: “Từ kỳ quan đến kỳ quan” được xây dựng như một câu chuyện nhạc kịch xuyên suốt, kể về một cô bé được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh và hành trình đi khắp thế giới, qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa, nhiều kỳ quan thiên nhiên và hồi kết là ngày cô trở về với quê hương.

Các tiết mục trong Chương trình nghệ thuật đều được dàn dựng công phu, đầu tư hoành tráng với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Minh Quân, Khánh Linh, Tuấn Anh, Tân Nhàn, … Thông qua các tiết mục văn nghệ khán giả sẽ được khám phá thế giới theo một cách rất mới. Đầu tiên là mảnh đất Quảng Ninh xinh đẹp với những nét đặc trưng như mái đình làng biển, đỉnh Phù Vân Yên Tử, núi Bài Thơ, những người thợ lò chăm chỉ, hăng say lao động. Từ mảnh đất ấy, con người Hạ Long bay tới những chân trời mới, đó là một Ai Cập huyền bí, một Brazil với vũ điệu samba rực lửa, một nước Pháp lãng mạn với những bản tình ca hay những giá trị văn hóa được bảo tồn hàng nghìn năm ở Angkor Wat. Kết thúc chương trình văn nghệ là ca khúc “Quảng Ninh ngày mới” như một lời mời gọi du khách bốn phương hãy đến với mảnh đất và con người nơi đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên thế giới và cảm nhận sự mến khách, thân thiện của người dân, để “Nụ cười Hạ Long” thực sự trở thành một dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi du khách.

DSCF4303   DSCF4320

DSCF4324  DSCF4330

Các tiết mục được dàn dựng công phu với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng

Khép lại Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long. Pháo hoa rực rỡ sắc màu trên bầu trời Hạ Long như báo hiệu một mùa du lịch mới đã bắt đầu và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả đáng mong đợi.

DSCF4332

Đông đảo người dân và du khách mong chờ màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tại FLC Hạ Long Bay Resort

DSCF4343

Pháo hoa rực rỡ sắc màu trên bầu trời Hạ Long

Trước đó, vào chiều ngày 28/4 đã diễn ra chương trình diễu hành đường phố được tổ chức tại hai địa điểm là Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng FLC và đường bao biển Bãi Cháy với sự tham gia của hàng trăm diễn viên chuyên và không chuyên. Lễ hội đường phố năm nay nhấn mạnh đến việc phát triển du lịch xanh và bảo vệ môi trường. Với âm thanh nhộn nhịp sôi động cùng những vũ điệu đường phố náo nhiệt, lễ diễu hành đã thu hút được đông đảo người dân hưởng ứng tham gia.

Trước đó, vào chiều 28/4, du khách đã được đắm mình trong không khí lễ hội rộn ràng với màn diễn diễu đường phố tại khu FLC Hạ Long.

Diễu hành đường phố tại FLC Hạ Long Bay resort. Nguồn ảnh: baoquangninh

Carnaval Hạ Long là một sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019. Trải qua 12 mùa lễ hội, Carnaval đã thực sự trở thành một nét riêng có của Hạ Long, một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi khi hè về. Ở đó không chỉ giới thiệu với bạn bè năm châu về vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên thế giới – vịnh Hạ Long, về những giá trị văn hóa – lịch sử, con người Hạ Long mà nó còn như một lời mời gọi du khách hãy đến với mảnh đất xinh đẹp và thân thiện này. Chắc chắn với những lợi thế vốn có cùng với sự năng động, sáng tạo của con người nơi đây, Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung sẽ ngày càng phát triển, sẽ thực sự trở thành điểm sáng về phát triển du lịch và thương hiệu du lịch Quảng Ninh sẽ ngày càng bay xa hơn.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh