Sắp khởi tranh giải Ô tô địa hình Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh

0
156

Giải Ô tô địa hình Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh sẽ diễn ra từ ngày 15 – 18/12, tại Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Sắp khởi tranh giải Ô tô địa hình Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: vov.vn)

Theo quy định của Ban tổ chức (BTC), tất cả cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự, yêu thích môn ô tô địa hình đều có quyền đăng ký tham gia. Tuy nhiên, các vận động viên (VĐV) tham dự giải phải có bằng lái hợp lệ. Mỗi đội thi gồm 1 hoặc 2 VĐV (một lái chính, một lái phụ), được phép đổi vị trí trong quá trình tham gia giải.

Mỗi VĐV chỉ được đăng ký thi đấu ở 1 hạng duy nhất. Trong suốt bài thi, các VĐV phải đội mũ bảo hiểm, cài dây an toàn khi ngồi trên xe, trước khi xe chuyển bánh. Chỉ tháo dây an toàn khi xe đã dừng hẳn. Nếu vi phạm sẽ bị nhắc nhở trừ điểm…

Ngoài ra, mỗi VĐV phải trang bị ít nhất một đôi găng tay bảo hộ, đi giầy, mặt áo đồng phục của BTC và cam kết chịu trách nhiệm về các tổn thất và rủi ro xảy ra trong quá trình giải đấu. BTC có quyền từ chối sự tham gia của các đội thi trong trường hợp các đội thi không tuân thủ các quy định đề ra của BTC.

Giải Ô tô địa hình Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh là một giải thể thao mạo hiểm nên có thể có những rủi ro như tai nạn hay sự cố. Vì vậy, trong bất cứ trường hợp nào, BTC sẽ đưa ra những công bố chính thức cũng như các giải pháp. Các đội đua nên báo cáo cho BTC ngay khi có sự cố.

Giải Ô tô địa hình là sự kiện nhằm quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh; là dịp để mọi người giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và thu hút khách du lịch trên cả nước đến với tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, thông qua sự kiện cũng nhằm xây dựng phát triển phong trào thể thao ô tô địa hình lành mạnh trong nước và hội nhập với cộng đồng quốc tế; tạo sân chơi lành mạnh, nhằm rèn luyện thể chất, nâng cao ý chí vươn lên trong công việc, nâng cao kỹ thuật lái xe an toàn và kỹ năng lái xe địa hình để tham gia công tác từ thiện ở vùng sâu, vùng xa và tham gia công tác an ninh quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Nguồn: www.qtv.vn