Sẽ có công viên giải trí Disneyland tại Uông Bí

0
324

TP Uông Bí vừa có buổi họp bàn với các đơn vị chức năng, đơn vị tư vấn và doanh nghiệp về giải pháp cải tạo lại, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công trình Công viên Sinh viên hiện nay.

Theo đó, việc cải tạo Công viên Sinh viên sẽ theo hướng có 5 khu liên hoàn, bao gồm: Khu dịch vụ, khu vui chơi chung cho cộng đồng, công viên hoa, khu mô phỏng các kỳ quan thế giới và khu mô hình công viên giải trí Disneyland thu nhỏ.

Công viên Sinh Viên Uông Bí
Công viên Sinh viên Uông Bí.

Riêng đối với khu công viên giải trí Disneyland, mặc dù được thiết kế thu nhỏ, nhiều chi tiết chỉ là mô hình, song mục tiêu của TP Uông Bí là cố gắng tạo cho người xem cảm giác được chiêm ngưỡng các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như chàng Peter Pan bay dưới ánh trăng, bé Alice ở xứ sở diệu kỳ hay chú chuột Mickey đáng yêu… Người tham quan được đi thuyền với cướp biển, khám phá khu rừng kì lạ, lặn dưới đại dương, tìm hiểu những câu chuyện cổ tích…

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, việc cải tạo lại Công viên Sinh viên được thực hiện trên nguyên tắc không thay đổi quy hoạch từ trước, không phát sinh chi phí từ ngân sách nhà nước mà trên tinh thần phát huy vốn đầu tư của doanh nghiệp. Hiện thành phố đã giao Phòng QLĐT mời đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, thiết kế từ tổng thể đến chi tiết công trình, thời gian xong trước 9/2018; các doanh nghiệp phấn đấu triển khai, cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng 5 khu theo quy hoạch vào dịp trước Tết Nguyên đán 2019.

Thành phố Uông Bí đã trồng nhiều giàn hoa giấy t tại công viên Sinh Viên
TP Uông Bí trồng nhiều giàn hoa giấy, tạo cảnh quan tại Công viên Sinh viên.

Công viên Sinh viên được đầu tư xây dựng năm 2011, có quy mô trên 4,5ha với tổng giá trị đầu tư 45 tỷ đồng. Hiện đang có 3 doanh nghiệp tham gia quản lý, khai thác, chủ động đầu tư hạ tầng, khu vui chơi, giải trí tại công viên là: Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Uông Bí, Công ty TNHH Đức Phú, Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Hiền. Tuy nhiên hiệu quả các hạng mục đầu tư của các doanh nghiệp này còn thấp, chưa tương xứng với quy mô, vị trí của công viên.

Theo: baoquangninh.com.vn