Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Du lịch Hưng Yên

0
172

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) Du lịch Hưng Yên để tìm kiếm những tác phẩm hay và ý nghĩa làm thông điệp đại diện cho du lịch Hưng Yên quảng bá hình ảnh đến thị trường trong nước và quốc tế.

Tác phẩm dự thi phải bao gồm biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan)

– Biểu tượng (Logo): Phải đạt được những yêu cầu về thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận diện, ấn tượng, nhấn mạnh tính cảm xúc, tính liên tưởng, liên kết cao; thể hiện được đặc trưng của du lịch Hưng Yên (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…) mang tính ứng dụng cao với công chúng và phù hợp làm đại diện cho du lịch Hưng Yên trong việc quảng bá du lịch tỉnh đến thị trường trong nước và quốc tế.

– Khẩu hiệu (Slogan): Phải đạt được những yêu cầu về thiết kế, ngắn gọn, cô đọng, dễ nhớ, gây ấn tượng mạnh với du khách và công chúng, có tính liên kết cao, được thiết kế hài hòa với biểu tượng (logo); có thể độc lập hay đi liền với biểu tượng; được thể hiện qua hai phiên bản Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Hồ sơ dự thi gồm có:

– Tác phẩm dự thi

– Bản thuyết minh ý tưởng tác phẩm

– Bản đăng ký tham gia cuộc thi (theo mẫu đính kèm)

– 01 đĩa DVD hoặc USB chứa các tập tin như sau: tập tin thiết kế biểu tượng trên phần mềm thiết kế (Coreldraw, AI, PS…) và tập tin hình ảnh được xuất ra (JPEG); bản thuyết minh ý tưởng trên tập tin office word;

– 01 phong bì nhỏ (có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại của tác giả để Ban Tổ chức liên hệ khi cần thiết).

Tất cả tài liệu trên đựng trong phong bì lớn dán kín, bên ngoài ghi rõ: Bài dự thi sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi

Bài dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính về địa chỉ: Phòng Quản lý Du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên (Đường Quảng trường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên)

Thời gian tham dự cuộc thi

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 08/3/2019 đến hết ngày 31/7/2019. Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2019. Tất cả các tổ chức, cá nhân (tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp) trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có khả năng sáng tác Logo và Slogan du lịch Hưng Yên đều được tham gia cuộc thi.

thể lệ cuộc thi

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Ninh.