Suối nước nóng Đại Thành

0
573

Muốn đến suối nước nóng ở xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, du khách đi theo quốc lộ 18C hướng Tiên Yên – Bình Liêu khoảng 15km là có đường rẽ vào xã Đại Thành. Từ trung tâm xã, du khách đến thôn Khe Lặc, nơi có nguồn nước nóng tự nhiên chảy quanh năm.

Suối nước nóng Đại Thành hiện vẫn chưa được khai thác.
Suối nước nóng Đại Thành hiện vẫn chưa được khai thác.

Đến với suối nước nóng, du khách còn bị chinh phục bởi rừng thông xanh mướt, hoà mình vào thiên nhiên hùng vĩ. Muốn khám phá suối nước nóng, mọi người phải men theo một thác nước 3 tầng, độ cao khoảng 30m, nước chảy bốn mùa.

Việc phát hiện ra mạch nước nóng ở Đại Thành cũng rất tình cờ, do trước đây bà con thường thả trâu để chúng tự do kiếm ăn trong rừng, người dân không hiểu sao lũ trâu cứ tranh nhau uống ở vũng nước dưới chân ruộng, nhiều người tò mò đến sờ vào vũng nước thấy ấm ấm dù đang giữa mùa đông giá lạnh. Sau đó, huyện Tiên Yên mời đoàn địa chất đến đây khảo sát, khoan thăm dò. Tuy chưa có con số chính xác, nhưng theo đoàn khảo sát, lượng nước nóng ở đây có đủ để xây một khu nghỉ dưỡng. Nước có nhiệt độ luôn duy trì từ 42-45 độ C và hàm lượng khoáng Bicacbonat – Natri rất tốt cho sức khoẻ, phù hợp với phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Điều thú vị là Đại Thành nằm giáp với xã Húc Động (huyện Bình Liêu) rất nổi tiếng với thác Khe Vằn và đang được huyện Bình Liêu đầu tư phát triển mạnh du lịch ở đây. Hiện nay, Đại Thành đang mở rộng và cứng hoá con đường Nà Cam (Đại Thành) – Húc Động dài 7km, tổng đầu tư ước tính hơn 7 tỷ đồng. Khi con đường hoàn thành vào cuối năm 2017, du khách đi từ TP Hạ Long muốn đến thẳng xã Húc Động đi qua Đại Thành sẽ rút ngắn quãng đường hơn 20km so với đường cũ.

Như thế trong tương lai không xa, Đại Thành sẽ có khu du lịch nghỉ dưỡng suối nước nóng và trở thành điểm du lịch trong tuyến du lịch liên huyện Tiên Yên – Bình Liêu.

Công Thành

LEAVE A REPLY