Tăng cường kiểm soát dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long dịp Tết

0
122

Nhằm góp phần đảm bảo ANTT, kiểm soát hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phòng cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cục Quản lý thị trường tăng cường các tổ công tác kiểm tra, rà soát và tuyên truyền về việc chấp hành luật thương mại dịch vụ du lịch tới từng tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch trên vịnh Hạ Long.

Các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra

Các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhân dân và người lao động được nghỉ dài ngày, khách quốc tế và khách du lịch trong nước đến với Quảng Ninh sẽ tăng mạnh, đặc biệt là nhu cầu tham quan vịnh Hạ Long. Cơ quan chức năng cho biết, có những ngày cao điểm, lượng khách có thể lên đến con số 10 nghìn lượt. Với thực tế như vậy, công tác quản lý về các dịch vụ du lịch lại càng phải thắt chặt để đảm bảo cho du khách có một môi trường du lịch tốt nhất, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của du lịch Quảng Ninh trong mắt du khách. Những ngày qua, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, nhất là đối với các phương tiện lưu trú nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.
Ông Trần Văn Ích, Thuyền trưởng tàu QN 8866 – Công ty cổ phần du thuyền 5 sao Tuần Châu cho biết, trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi, công ty đã quán triệt đến toàn bộ thủy thủ, nhân viên trên tàu luôn đảm bảo an ninh trật tự và an toàn vệ sinh tốt nhất. Trong đó, tất cả các mặt hàng trên tàu đều được niêm yết giá công khai.
Được biết, đợt kiểm tra này sẽ tập trung cao độ vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán với mục tiêu góp phần đảm bảo ANTT trong hoạt động vận chuyển khách, kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Qua đó, lực lượng chức năng sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về sử dụng các phương tiện đo lường trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, niêm yết giá, điều kiện kinh doanh góp phần đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh trên vịnh Hạ Long; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách du lịch.
Ông Nguyễn Việt Hùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh nhấn mạnh, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, cũng như tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn tất cả các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên vịnh bán theo giá niêm yết, đảm bảo các mặt hàng đều rõ nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến thời điểm hiện tại, đã kiểm tra được trên 100 lượt kinh doanh trên vịnh Hạ Long.
Trong thời gian tới, nhất là từ mùng 2 Tết trở đi, lực lượng Cảnh sát đường thủy và Cục quản lý thị trường tỉnh sẽ thường trực đảm bảo ANTT tại những khu vực trọng điểm, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến giá cả hàng hóa, dịch vụ hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là mặt hàng rượu, an toàn thực phẩm.
Nguồn: www.qtv.vn